Cách làm cá thu kho thơm (dứa) chua ngọt, đậm đà đưa cơm ngay tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cá thu mang rửa bằng nước muối rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, cắt thành khúc, mỗi khúc khoảng 1 lóng tay, rửa sạch để ráo nước.

Ớt, tiêu xanh rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Hành tím, tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Lá gừng rửa sạch, cắt nhỏ.

1/2 trái thơm bạn gọt vỏ, khứa bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho thơm vào tô rồi nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, xóc đều lên cho thấm gia vị.

Cách khử mùi tanh cá thu:

  • Cách 1: Ngâm với nước vo gạo khoảng 7 phút, rửa lại nước sạch.
  • Cách 2: Ngâm với nước chứa gừng giã nhuyễn khoảng 7 phút, rồi rửa lại với nước.
  • Cách 2: Dùng giấm, rượu trắng hoặc nước cốt chanh để rửa cá và rửa lại nước sạch.

Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ca-thu-kho-thom-chua-ngot-dam-da-dua-com-tai-nha-07847

Related Articles

Trả lời

Back to top button