Cách làm cá lăng om chuối đậu thơm ngon, đơn giản tại nhà

Sơ chế các nguyên liệu khác

Chuối xanh khi mua về bạn rửa sạch vỏ rồi cắt chuối thành miếng vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay. Để chuối bớt đi phần nhựa và không bị thâm, bạn ngâm chuối trong nước muối pha loãng cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh. Sau khoảng 10 phút, bạn vớt ra và để ráo.

Lá lốt và tía tô rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi. Ớt cắt miếng.

Hành lá rửa sạch, phần đầu hành băm nhỏ, phần ngọn cắt khúc.

Đậu hũ để ráo nước rồi cắt thành miếng to. Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 100ml dầu ăn và cho đậu hũ vào chiên. Khi đậu hũ đã vàng giòn các mặt, bạn vớt ra để thấm bớt dầu.

Mách nhỏ: Để bớt đi vị chát của chuối xanh, bạn có thể chần sơ chuối qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ca-lang-om-chuoi-dau-thom-ngon-don-gian-tai-nha-06917

Related Articles

Trả lời

Back to top button