Cách làm cá kèo nướng muối ớt, nướng sa tế thơm lừng hấp dẫn tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cá kèo đem làm sạch, rửa với nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh.

Rau răm, rau đắng, rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Một vài cách để sơ chế cá kèo sạch, không tanh:

Kết hợp muối và giấm: Với cá kèo bạn có thể kết hợp dùng muối với giấm chà xát lên cá kèo nhiều lần vừa khử mùi tanh mà còn làm sạch nhớt hoàn toàn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Dùng nước nóng: Đun nước nóng khoảng 70 – 80 độ C bỏ thêm vào đó chút muối. Sau đó cho cá kèo vào ngâm, đeo găng tay và tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.

Dùng tro bếp: Chỉ cần ấy tro bếp tuốt mạnh dọc theo thân cá kèo là sẽ sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Dùng lá chuối: Lấy một ít lá chuối đem vò nát sau đó chà xát đều lên thân cá nhiều lần với cách làm này sẽ giúp loại bỏ phần

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ca-keo-nuong-muoi-ot-nuong-sa-te-thom-lung-hap-dan-01414

Related Articles

Trả lời

Back to top button