Cách làm cá diêu hồng chưng tương thơm ngon, lạ miệng, cực đơn giản

Sơ chế cá và các nguyên liệu

Cá diêu hồng mua về, để làm sạch và khử mùi tanh, bạn mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, loại bỏ các đường gân máu, vây, mang, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

Cách sơ chế cá diêu hồng sạch, không bị tanh

  • Trước tiên, bạn làm sạch cá bằng cách đánh vảy và lọc ruột cá thật kỹ. Chú ý cắt sạch những chỗ máu đông và mảng trắng đục trong bụng cá.
  • Khử mùi tanh của cá bằng cách xát muối hột lên thân cá khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước cốt chanh và ít muối vào nước rồi ngâm miếng cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa cá cũng sẽ giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả đấy!

Xem chi tiết: Cách chế biến cá sạch không bị tanh

Lá cách, lá nhàu mua về rửa sạch, nhặt bỏ lá sâu. Hành lá rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Nấm rơm bạn dùng dao cắt phần gốc và rửa sạch. Nấm mèo bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho nở. Rửa sạch qua nước và cắt sợi.

Cách ngâm nấm mèo khô mau mềm, đúng cách

  • Trước khi ngâm nấm mèo, bạn nên xả sơ nấm qua nước lạnh cho sạch cát và bụi bẩn.
  • Chỉ nên ngâm nấm mèo tối đa 3 – 4 tiếng, không nên ngâm nấm quá lâu và không nên ngâm nấm trong nước nóng vì có thể khiến nấm sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.

Xem chi tiết: Cách sơ chế các loại nấm thông dụng

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ca-dieu-hong-chung-tuong-thom-ngon-dam-d-02414

Related Articles

Trả lời

Back to top button