Cách làm bún tôm Hải Phòng chua chua ngọt ngọt lạ miệng thơm ngon

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cần ta mau về bạn nhặt hết lá úa, cắt thành các đoạn vừa ăn, rửa sơ với nước muối loãng và chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra, ngâm với nước lạnh và vắt ráo nước.

Cà chua mua về bạn rửa sạch và cắt thành các miếng cau nhỏ vừa ăn.

Nấm hương bạn ngâm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Nấm mèo sau khi mua về bạn ngâm với nước lạnh khoảng 2 tiếng sau đó dùng dao cắt bỏ đi phần rễ, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Cách sơ chế nấm mèo đúng cách

  • Ngâm nấm mèo ít hơn 3 tiếng vì sau thời gian này các chất độc có trong nấm sẽ sinh ra càng nhiều, nhất là chất morpholine có thời gian xuất hiện nhiều hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi ăn vào.
  • Tuyệt đối không ngâm với nước nóng vì nước nóng sẽ kích thích chất độc trong mộc nhĩ gây ra ngộ độc thực phẩm.

Cách sơ chế nấm hương tươi đúng cách

  • Cách 1: Ngâm nấm trong nước ấm 60 – 80 độ C khoảng 7 – 10 phút cho nấm nở bạn vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và vắt ráo.
  • Cách 2: Rửa sơ nấm qua nước sạch, rồi đem luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi văt khô.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bun-tom-hai-phong-chua-chua-ngot-ngot-la-mieng-thom-08299

Related Articles

Trả lời

Back to top button