Cách làm bún quậy Phú Quốc thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Nấu nước dùng

Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng và phi thơm sả băm. Khi sả đã toả mùi thơm thì cho đầu và vỏ tôm đã rửa sạch vào xào nhanh tay trên lửa vừa.

Khi thấy tôm đã chuyển sang màu đỏ hết và hơi khô thì cho 350gr tôm khô vào xào cùng. Khi hỗn hợp khô ráo lại thì tắt bếp.

Cho đầu và vỏ tôm đã xào thơm vào nồi to, đổ thêm nước lọc vừa đủ ăn vào. Đun nước dùng trên lửa to đến khi nước sôi và nổi bọt thì lấy giá vớt hết bọt váng ra.

Giảm nhỏ lửa, cho sả xắt khúc và hành tím đập dập vào. Khi nước sôi lớn thì đun thêm 5 phút, sau đó nếm thử thấy nước dùng ngọt vị tôm là được, tắt bếp.

Dùng rây lược nước dùng sang một nồi khác. Bắc nồi lên bếp, nêm nếm cho nước dùng có vị, không bị nhạt với một ít muối và hạt nêm.

Lưu ý:

Không nêm nếm nước dùng vừa ăn, chỉ nêm cho không bị nhạt để gia vị không át mất vị ngọt của tôm. Khi ăn bún sẽ dùng kèm nước chấm cho vừa miệng hơn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bun-quay-phu-quoc-thom-ngon-hap-dan-de-lam-tai-nha-07239

Related Articles

Trả lời

Back to top button