Cách làm bún nước tương (bún xì dầu) đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Chiên đậu hũ và làm mỡ hành

Về phần đậu hũ trắng, khi mua về bạn nên xả sơ với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, chú ý nhẹ nhàng để không làm nát đậu. Vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho đậu hũ nguyên miếng vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ. Chiên đến khi đậu hũ chuyển sang màu vàng thì vớt ra khỏi chảo.

Đợi đậu nguội khoảng 10 phút dùng dao cắt đậu thành các miếng nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1cm.

Để làm mỡ hành, bạn cho vào chén 50g hành lá cắt nhỏ. Đun sôi khoảng 50ml dầu ăn sau đó chế trực tiếp vào hành, bạn có thể nêm thêm ít muối để phần mỡ hành đậm đà hơn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bun-nuoc-tuong-bun-xi-dau-hap-dan-dam-d-02636

Related Articles

Trả lời

Back to top button