Cách làm bò xào dứa chua ngọt, món ăn ngon cực dễ làm

Xào thịt bò và dứa

Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm.

Tiếp đến, cho thịt bò vào xào sơ qua trong vòng 1 – 2 phút.

Mách nhỏ: Để thịt bò không bị dai, bạn xào thịt bò với lửa lớn và đảo thịt đều tay trong suốt quá trình xào.

Khi thịt bò đã chuyển sang màu tái, bạn tắt bếp và lấy thịt cho ra dĩa.

Sau đó, bật bếp lên lại rồi cho dứa vào chảo để xào. Nêm vào dứa 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh nước mắm vào. Đảo đều và xào dứa trong vòng 2 – 3 phút.

Khi dứa bắt đầu chín mềm, bạn cho phần thịt bò đã xào sơ vào. Đảo đều và xào thêm 2 – 3 phút nữa là được.

Sau cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá cùng phần ớt cắt nhỏ còn lại lên trên rồi tắt bếp.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bo-xao-dua-chua-ngot-mon-na-ngon-cuc-de-lam-08923

Related Articles

Trả lời

Back to top button