Cách làm bò tái chanh thơm ngon đơn giản hấp dẫn cho cả nhà

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả cắt bỏ bớt phần gốc, rửa sạch và xay nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, xay nhuyễn.

Rau răm và húng quế lặt lấy lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. 1 củ cắt thành 4 phần theo chiều dọc, sau đó xếp các phần đã chia ra lại với nhau, cắt theo chiều ngang thành các miếng nhỏ để chuẩn bị cho công đoạn phi hành. 1 củ cắt theo chiều ngang thành các lát mỏng để chuẩn bị cho công đoạn trộn gỏi.

Pha hỗn hợp nước ngâm gồm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn, 125ml nước lạnh rồi cho hành tây đã cắt vào ngâm khoảng 15 – 20 phút giúp hành bớt hăng và giòn ngon hơn.

Cách cắt hành tây đúng chuẩn, không bị cay:

Cách 1: Ngâm hành tây trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút trước khi cắt.

Cách 2: Để hành tây trong ngăn đá tủ lạnh từ 10 – 15 phút trước khi cắt.

Cách 3: Dùng dao thật sắc để cắt hành tây cũng giúp hạn chế bị cay mắt.

Xem thêm: Cách cắt hành tây đúng chuẩn, không bị cay mắt tại nhà.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bo-tai-chanh-thom-ngon-don-gian-hap-dan-cho-ca-nha-07388

Related Articles

Trả lời

Back to top button