Vào bếp

Cách làm bò nhúng mẻ cuốn bánh tráng thơm ngon đậm đà cực ngon miệng

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu

Rau sống các loại nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi để ráo. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch hơn rồi rửa lại với nước, để ráo.

Chuối chát bạn lột bỏ phần vỏ, ngâm vào nước có pha chút chanh, muối để chuối trắng rồi khi nào gần ăn thì cắt lát mỏng.

Sả làm sạch, đập dập, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ tỏi và sả. Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt.

Sau đó, băm thật nhỏ một ít thơm để làm mắm nêm. Còn lại cắt nhỏ vừa ăn.

Hành tây làm sạch, cắt múi hoặc cắt khoanh vừa ăn.

Cách gọt vỏ quả thơm

  • Bước 1: Cắt bỏ hai đầu của quả, quả dứa sẽ thành hình trụ đứng.
  • Bước 2: Dùng dao hai lưỡi gọt vỏ từ trên xuống dưới hoặc đặt quả trên thớt rồi dùng dao cắt bỏ đi lớp vỏ ngoài.

Cách loại bỏ mắt thơm

  • Dùng dao cắt lên thân những đường rãnh xéo theo thân quả để lấy mắt ra. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ chuyên lấy mắt thơm để loại bỏ các mắt này.
  • Lưu ý là bạn cắt nông thôi, cắt sâu quá thịt thơm sẽ không còn nhiều, rất lãng phí.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bo-nhung-me-cuon-banh-trang-thom-ngon-da-02599

Related Articles

Trả lời

Back to top button