Vào bếp

Cách làm bồ câu hầm hạt sen đơn giản, bổ dưỡng, thơm ngon ngay tại nhà

[ad_1]

Sơ chế chim bồ câu

Nếu sử dụng chim bồ câu còn sống, sau khi mua về, các bạn vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt.

Sau đó tiến hành rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi xả sạch lại với nước và để ráo. Sau khi xử lý sạch sẽ bạn chặt chim bồ câu làm 4 miếng.

Cho tiếp vào phần bồ câu 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột ngọt. Ướp thịt chim khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều.

Cách sơ chế chim bồ câu không tanh:

  • Bạn có thể hơ phần thịt bồ câu trên lửa. Làm như vậy da chim bồ câu sẽ giòn và thịt hầm dậy mùi thơm.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chần sơ bồ câu qua nước sôi kèm 1 chút rượu trắng. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bo-cau-ham-hat-sen-don-gian-bo-duong-thom-ngon-00185

Related Articles

Trả lời

Back to top button