Cách làm bắp bò hấp gừng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Sơ chế bắp bò

Rửa sạch bắp bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Cách khử mùi hôi của thịt bắp bò

  • Dùng gừng: chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ và nướng chín nó lên. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh. Mùi của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.
  • Dùng rượu: ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
  • Chần sơ: cho miếng thịt bò vào nồi nước lạnh, sau đó cho lên bếp đun nóng. Sau khi thịt bò đã săn lại thì mùi hôi cũng đã giảm đi đáng kể.

Sau đó bạn ướp bắp bò với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và xoa bóp đều miếng bắp bò.

Tiếp đến bạn đặt 1/2 phần nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên bắp bò và dùng dây cuộn lại. Phần nguyên liệu còn lại bạn đặt trên dĩa xung quanh bắp bò.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng các loại dây chịu nhiệt tốt để buộc thịt nhé!

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bap-bo-hap-gung-thom-ngon-don-gian-tai-nha-08721

Related Articles

Trả lời

Back to top button