Cách làm bánh Xiao Long Bao

Làm thạch súp

Đầu tiên bạn rửa sạch phần gừng, sả để nấu súp. Sau đó thái gừng thành các lát mỏng, hành lá thành từng khúc khoảng 4 – 5 cm. Tiếp đến bạn cho 15g hành lá, 15g gừng, 500g da heo cùng 1.5 lít nước lọc rồi luộc trong vòng 15 phút.

Sau khi luộc 15 phút, bạn vớt hành lá, gừng và da heo ra ngoài. Thái da heo thành từng miếng nhỏ để giúp tách hết phần gelatin có trong da heo.

Tiếp đến bạn cho da heo đã thái vào lại nồi nước luộc và ninh nhừ trong 45 phút với lửa nhỏ.

Khi đã ninh đủ 45 phút, bạn chiết lọc phần nước luộc và bỏ phần da heo. Để phần nước nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông. Khi thạch súp đã đông bạn thái thạch thành hạt lựu.

Mẹo: Với nguyên liệu chuẩn bị này sẽ cho khoảng 200g phần thạch súp.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-xiao-long-bao-tieu-long-bao-thom-ngon-mem-min-02090

Related Articles

Trả lời

Back to top button