Cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Xào sơ nếp

Trước khi chế biến bạn đãi gạo nếp cho sạch, ngâm nước 2-3 giờ rồi vớt ra, để ráo.

Đậu đen cũng ngâm nước 2 giờ sau đó vớt ra luộc khoảng 30 phút tính từ lúc nước sôi để đậu mềm.

Đun sôi 300ml nước cốt dừa rồi cho 100ml nước rau ngót lá dứa vào khuấy đều. Tiếp theo bạn trút gạo vào chảo đảo đều. Tùy vào bạn thích bánh có màu xanh đậm hoặc xanh nhạt mà thêm lượng nước rau ngót lá dứa.

Nêm vào chảo nếp 1,5 muỗng cà phê muối, đảo đến khi thấy nếp đều màu xanh và nước cốt dừa ngấm hết vào nếp thì cho đậu đen vào đảo đều rồi tắt bếp.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-u-banh-tro-nhan-man-dac-san-mien-tay-thom-ngon-03052

Related Articles

Trả lời

Back to top button