Cách làm bánh tráng tỏi phi sa tế ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Phi thơm tỏi, hành tím và hành lá

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều đến khi vàng và dậy mùi thơm thì vớt ra chén.

Cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, trút phần hành tím băm vào và tiếp tục phi nhỏ lửa cho vàng, thơm thì vớt ra chén.

Cách phi hành, tỏi vàng giòn đúng chuẩn:

  • Bạn nên đợi dầu mới chớm nóng thì bỏ hành, tỏi vào ngay, không nên cho sớm làm hành mềm còn nếu cho trễ hành sẽ bị cháy.
  • Trong quá trình phi hành, tỏi các bạn nên đảo thật đều tay để hành, tỏi được vàng đều và không bị cháy khét.
  • Khi hành, tỏi bắt đầu xém vàng thì bạn vớt ra ngay, tránh để hành, tỏi vàng nâu mới tắt bếp sẽ khiến 2 nguyên liệu này bị cháy và đắng.

Kế đến, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa, sau đó tắt bếp cho hành lá cắt nhỏ vào khoảng 30 giây rồi trút ra ngay.

Mách nhỏ: Không nên để hành lá trong chảo quá lâu vì sẽ làm mất đi màu xanh của hành.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-trang-toi-phi-sa-te-ngon-ngat-ngay-an-la-ghien-09243

Related Articles

Trả lời

Back to top button