Cách làm bánh tổ truyền thống thơm ngon xứ Quảng cho dịp lễ Tết

Làm khuôn lá chuối

Rửa sạch lá chuối, dùng kéo cắt lá chuối thành từng miếng có chiều ngang khoảng 30cm hoặc to hơn tùy theo kích thước bánh.

Xếp chồng hai lá chuối lên với nhau, gấp xéo ba góc ở phần chiều dọc, dùng tăm đính vào góc để giữ chặt cho lá chuối không bị bung ra.

Tiếp tục gấp xéo ba góc ở phần chiều ngang, dùng tăm cố định, làm cho hết phần lá chuối.

Lưu ý: Bạn nên chọn lá chuối tươi, bảng to, không úa màu để dễ cắt nhé!

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-to-truyen-thong-thom-ngon-don-gian–01851

Related Articles

Trả lời

Back to top button