Cách làm bánh sừng bò (bánh croissant) thơm béo đúng chuẩn

Nhào bột, nghỉ bột

Pha sữa tươi với nước cốt chanh. Khuấy đều và để yên 10 – 15 phút cho sữa lên men và kết tủa. Dùng sữa này làm, bánh sẽ có độ xốp mềm ẩm và hương vị ngon hơn so với sữa thông thường.

Hòa tan men với 1 muỗng cà phê đường cùng với 6 muỗng canh nước ấm. Để khoảng 5 – 10 phút cho men nở.

Sau đó cho 1/2 lượng bột mì, phần đường trắng còn lại, bơ đun chảy, sữa tươi lên men, muối, 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào, nhào 10 – 15 phút cho bột thành hỗn hợp mềm, mịn.

Khối bột sau khi nhào xong sẽ dẻo và có độ đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay lên mặt khối bột sẽ thấy phồng trở lại. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Lưu ý:

  • Bạn nhớ lắp đúng dụng cụ để nhào bánh của máy đánh trứng để thực hiện cho đúng nhé!
  • Sau khi cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào, nên để nghỉ bột 8 – 10 phút rồi mới tiến hành nhào bột. Việc nghỉ bột này sẽ giúp bột bớt dính và dễ nhào hơn.
  • Khi nhào bột nên áo 1 lớp bột mì mỏng lên tay (không quá 10g bột mì), việc này sẽ giúp bột bớt dính và dễ nhào hơn.
  • Quá trình nhào tay có thể mất 20 – 30 phút.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-sung-bo-banh-croissant-thom-beo-dung-chuan-01864

Related Articles

Trả lời

Back to top button