Cách làm bánh răng bừa (bánh tẻ) thơm ngon đơn giản chuẩn vị miền Bắc

Gói bánh

Lá chuối tươi rửa sạch, đem phơi héo hoặc luộc sơ lá cho có độ dai và dễ gói. Xả lá chuối qua nước lạnh và để ráo, xé miếng to cỡ 1/2 tờ giấy A4.

Lau khô lá chuối, đặt chồng 2 miếng lá chuối lên nhau, múc một ít bột đã quấy phết lên trên, múc tiếp 1 ít nhân thịt đã xào rải đều lên trên bột, múc tiếp một chút bột nữa phết lên trên nhân thịt cho phủ kín thịt.

Túm hai mép lá chuối gói, lăn tròn đều tay để bánh khi luộc được chắc, đẹp, gập tiếp hai đầu lá chuối sau cho nằm phía dưới bánh.

Mách nhỏ

  • Bạn nên khẩn trương gói bánh khi bột còn nóng để bánh được ngon hơn nha
  • Các bạn có thể dùng dây để quấn bánh cho bánh đảm bảo không bị bung nha.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-te-thom-ngon-deo-min-don-gian-chuan-01857

Related Articles

Trả lời

Back to top button