Cách làm bánh Pía sầu riêng thơm ngon, đơn giản, ngay tại nhà

Cách cán và gói bánh Pía

Đặt 1 viên bột nước ra một mặt phẳng sạch rồi cán mỏng. Đặt 1 viên bột dầu vào trong rồi bọc kín và vo tròn lại.

Sau đó, cán tiếp tục bột thành một hình thoi dài, độ dày khoảng 0,3 cm rồi cuộn chặt lại theo chiều dọc.

Tiếp tục cán cuộn bột trên thành một hình tròn mỏng, độ lớn đủ để bọc lấy viên nhân bánh và thừa được ra một chút.

Bạn phải cán sao cho phần giữa miếng bột thì dày, mép ngoài mỏng dần để dễ gói.

Đặt viên nhân bánh vào giữa miếng bột vỏ, gói lại cho kín nhân và dùng tay nắn nhẹ để được khối cầu đều.

Bạn cần gói cho lớp vỏ bám sát viên nhân bánh, dính mép bột chặt tay để nhân không bị hở ra ngoài khi nướng bánh.

Phần bột thừa ra bạn dùng tay túm chặt lại giống như túi gói quà. Quay phần túm bột xuống dưới thành đế bánh.

Đặt bánh đã nặn xong lên khay nướng có lót giấy nến chống dính. Dùng tay đè cho bánh hơi dẹt xuống, bề mặt bánh bằng phẳng.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-pia-sau-rieng-thom-ngon-don-gian-bat-bai–01696

Related Articles

Trả lời

Back to top button