Cách làm bánh mì mini thơm ngon, giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Tạo hình bánh

Chia khối bột thành những viên bằng nhau khoảng 10gr.

Lấy các viên bột đã chia nhỏ ra, dùng cây cán bột cán dẹt hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại. Điều chỉnh hình dạng bánh lại cho giống với mong muốn.

Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh thêm 45 phút nữa để bột nở to.

Tiếp đó dùng dao lam rạch một đường dứt khoát trên lưng bánh, rồi xịt đều 1 lớp nước lên mặt bánh.

Lưu ý:

  • Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ mất ngon.
  • Nên nặn số lượng bánh phù hợp với kích thước khay của lò chiên, mỗi chiếc bán cách nhau 2cm để bánh có không gian giãn nở.
  • Nên nhúng dao vào dầu ăn trước khi rạch lên bánh, để đường rạch được sắc, thẳng đều. Đường rạch có tác dụng giúp bánh nở khi nướng.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-mi-mini-chuot-ti-thom-ngon-gion-xop-don-gian-00032

Related Articles

Trả lời

Back to top button