Cách làm bánh khúc không có lá khúc thơm ngon dễ làm

Trộn bột nếp

Rau cải ngọt mua về các bạn nhặt sạch lá sâu, vàng (nếu có) sau đó mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút rồi xả sạch, để ráo.

Cắt cải thành các khúc nhỏ, cho vào máy xay cùng với 500ml nước lọc rồi xay thật nhuyễn.

Cho phần nước ép cải ngọt vào chảo và tiến hành đun ở lừa vừa cho nước cải ngọt hơi ấm ấm.

Mách nhỏ:

  • Đun ấm nước cải ngọt trước khi nhồi bột, giúp bột tan đều và không bị vón cục.
  • Không nên đun sôi vì khi cho vào bột sẽ làm bột bị chín, khó nhồi.

Cho từ từ phần nước cải ngọt vào tô bột, thoa một lớp dầu ăn vào lòng tay rồi tiến hành nhồi bột đến khi phần bột dẻo mịn và không còn dính tô nữa là được.

Mách nhỏ:

  • Phần bột đạt yêu cầu là khi có thể vo viên dễ dàng, bột không còn ướt, chảy xệ hoặc quá khô, nứt vụn.
  • Nếu bột quá khô, các bạn có thể đổ thêm từ từ một ít nước nữa. Ngược lại, nếu phần bột quá ướt, bạn nen cho thêm một ít bột nếp và trộn đều đến khi đạt được độ đặc mong muốn.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-khuc-khong-co-la-khuc-thom-ngon-de-lam-07524

Related Articles

Trả lời

Back to top button