Cách làm bánh khoai mì nướng dẻo dai thơm ngon đơn giản dễ làm

Mài khoai mì

Bóc hết cả hai lớp vỏ của khoai mì, chỉ lấy phần thịt trắng, cắt bỏ phần đầu và đuôi, gọt bỏ hết những phần xơ, bởi vì những phần này chứa nhiều độc tố.

Ngâm khoai mì vào nước khoảng 1 – 2 giờ rồi rửa sạch bằng nước lạnh vài lần, để ráo.

Dùng dụng cụ mài mài khoai mì thành sợi nhỏ như hình. Nếu không có dụng cụ mài, bạn có thể cắt nhỏ khoai mì và cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra.

Cho khoai mì đã mài vào một túi vải sạch, vắt lấy nước, cho khoai mì thật khô. 1kg khoai mì sau khi sơ chế và vắt nước sẽ còn khoảng 440 – 450g sợi khoai mì khô.

Nước khoai mì bạn cho vào tô, để yên khoảng 1 – 2 tiếng cho lắng lại, đổ nước trong và chỉ lấy phần tinh bột.

Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút cho mềm, đem hấp chín khoảng 15 – 20 phút.

Bơ làm chảy bằng cách hấp cách thủy hoặc ngâm vào nước nóng cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

Mẹo nhỏ: Mài khoai mì sẽ giúp bánh có sợi ngon hơn là dùng máy xay xay nhỏ.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-khoai-mi-nuong-deo-dai-thom-ngon-don-02020

Related Articles

Trả lời

Back to top button