Cách làm bánh Flan caramen chanh leo mềm mịn không bị rỗ

Đổ khuôn và hấp bánh

Cho hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh, đóng nắp lại. Lót khăn vào bên trong xửng hấp, sau đó xếp khuôn bánh vào.

Nấu sôi 1 nồi nước, đặt xửng hấp lên trên, đậy nắp kín và hấp chín bánh trong vòng 20 – 25 phút trên lửa nhỏ.

Khi bánh chín, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 8 tiếng là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Để biết bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm sạch nghĩa là bánh đã chín, nếu còn dính hỗn hợp sệt thì bánh chưa chín.

Mẹo hấp bánh không bị rỗ:

  • Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ khiến hỗn hợp trứng sữa sôi lên và bị rỗ.
  • Nếu hấp bánh bằng xửng, bạn dùng một cái khăn có khả năng hút nước tốt, phủ trên miệng nồi rồi mới đậy nắp lại. Cách 15 phút bạn mở nắp 1 lần rồi lau sạch hơi nước.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-flan-caramen-chanh-leo-mem-min-khong-bi-ro-06647

Related Articles

Trả lời

Back to top button