Cách làm bánh đúc ngọt

Chuẩn bị bột

Rây 200 gram bột gạo tẻ và 200 gram bột năng vào một thau riêng. Rửa sạch lá dứa, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố với 400 ml nước và lọc qua rây để lấy phần nước dứa.

Cho muối và 200 gram đường cát trắng và 1/3 lon nước cốt dừa vào nước dứa, khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Cho hỗn hợp nước dứa và bột vào 1 chiếc nồi đã chuẩn bị từ trước. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp trở thành 1 khối đồng nhất rồi để bột nghỉ 30 phút. Bạn có thể thay đổi màu sắc tùy ý bằng cách điều chỉnh lượng nước lá dứa.

Bột sau khi đã nghỉ xong thì cho lên bếp, sên bột ở lửa vừa cho đến khi sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ xuống, dùng đũa khuấy đều rồi để bột sôi lục bục trong vài phút và thi thoảng khuấy lên cho bột tan bong bóng.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-duc-ngot-mon-an-vat-tuoi-tho-don-gian-tai-nha-01729

Related Articles

Trả lời

Back to top button