Vào bếp

Cách làm bánh dày (bánh giầy) Lang Liêu mềm dai, cực đơn giản tại nhà

[ad_1]

Tạo hình

Bạn cắt lá chuối (hoặc giấy nến) thành hình vuông chiều dài khoảng 1 ngón tay rồi phết 1 ít dầu ăn lên mặt lá chuối, để khi hấp bánh không dính vào lá chuối.

Chia bột thành 12 phần đều nhau, vo từng phần thành hình tròn.

Tiếp theo, bạn đặt viên bột lên, dùng lòng bàn tay ấn nhẹ cho viên bột dẹt xuống, độ dày khoảng nửa lóng tay. Khi hấp bánh sẽ hơi dàn ra một chút nên các bạn nặn sao cho độ dày của miếng bột dày hơn một chút.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-giay-cho-ngay-gio-to-00907

Related Articles

Trả lời

Back to top button