Cách làm bánh Churros – bánh quẩy chiên sốt socola ngon, giòn, dễ làm

Chuẩn bị bột bánh

Đầu tiên bắc nồi, cho 150ml nước lọc, 40g bơ lạt, 1/4 muỗng cà phê muối. Nấu trong lửa vừa cho bơ tan chảy và khuấy đều cho hòa quyện và hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp sôi và bơ tan hết thì bạn hạ lửa nhỏ xuống.

Bột mì rây cho mịn, cho vào nồi hỗn hợp bơ, đun trong lửa nhỏ, dùng phới dẹt hoặc sạn gỗ trộn đều để bột và nước bơ tạo thành một khối dẻo, mịn thì tắt bếp.

Cho khối bột ra tô, trộn đều tay một lần nữa, dùng phới ấn dẹt bột ra thành tô hoặc đĩa rồi đợi khoảng 10 – 15 phút cho bột nguội bớt.

Khi bột nguội, cho vào tô bột 1 quả trứng gà, bột khá đặc nên bạn trộn từ từ đều tay cho đến khi hỗn hợp bột và trứng hòa vào nhau thành một khối dẻo mịn thì cho quả trứng thứ hai vào, làm tương tự cho đến khi hỗn hợp bột mịn, đều nhau.

Mẹo nhỏ cho bạn: Vì bột khá rời rạc nên bạn có thể dùng phới miết bột xuống đáy tô. Bạn làm như thế cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn đều nhé!

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-churros-banh-quay-chien-gion-khong-can-lo-nuong-01858

Related Articles

Trả lời

Back to top button