Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn mềm dai thơm ngon

Hấp bánh

Sau 30 phút ủ bột thì lấy bột ra, để kiểm tra xem bột đã đạt hay chưa. Xem kỹ ở trên bề mặt nếu có những bọt khí nhỏ chưa, nếu có rồi thì bột đã sẵn sàng để mang đi hấp rồi đấy.

Trước khi múc bột vào khuôn, bạn dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khuôn để sau khi hấp sẽ dễ lấy bánh ra hơn, tiếp đó xếp khuôn vào xửng hấp và hấp nóng.

Bạn chia bột thành làm đôi, 1 phần trộn thêm nước cốt lá dứa để thành phẩm bắt mắt hơn. Khi khuôn đã nóng bạn múc bột vào khuôn và hấp trong khoảng 15 phút ở lửa lớn thì bánh sẽ chín.

Mách bạn:

  • Phủ khăn lên miệng nồi để giúp nước bốc hơi trong quá trình hấp được thấm vào khăn chứ không nhỏ lên bánh.
  • Bạn chọn khuôn mỏng thì hấp sẽ nhanh hơn và bánh sẽ nở bung lên hơn.
  • Để biết bánh hay chưa thì dùng đũa hoặc tăm đâm vào bánh nếu như thấy đầu đũa khô và không có bột dính vào có nghĩa là bánh đã chín.
View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-banh-bo-hap-bang-bot-pha-san-mem-dai-thom-ngon-05056

Related Articles

Trả lời

Back to top button