#1 Cách làm balo rút dây đơn giản? Cách xỏ dây balo rút [ ĐÚNG VÀ NHANH]

Để tự làm cho mình 1 chiếc balo rút dây thât sự không đơn giản. Nhưng bạn yên tâm, hôm nay Zipit sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết Cách làm balo rút dây đơn giản và Cách xỏ dây balo rút nhanh và đơn giản nhất.

Nguyên liệu để làm balo rút dây đơn giản:

  • 01 mảnh vải màu trơn hoặc vải hoa tùy ý.
  • 01 mảnh vải trắng.
  • 01 sợi dây dù.
  • Máy khâu, kim, chỉ và kéo.
  • Màu acrylic và cọ vẽ.

Và thứ quan trọng cuối cùng. Chính là cảm hứng và khả năng sáng tạo của bạn để tạo ra những mẫu balo dây rút độc đáo và đẹp nhất. ^^!

Cách làm ba lô rút đơn giản nhất

Bước 1:

Trước hết, để tự làm cho mình một balo dây rút handmade. Bạn cắt vải màu để làm mặt chính balo và vải trắng để làm mặt trong balo.

Mảnh vải màu bạn cắt với kích thước 35x50cm. Kích thước thế nào là tùy bạn. Nhưng kích thước trên được xem là tốt nhất cho balo rút. Mảnh vải trắng dùng để làm vải lót, có kích thước nhỏ hơn, khoảng 35x45cm. Mỗi loại vải trắng và vải màu đều cắt ra 2 mảnh có kích thước như nhau.

Bước 3:

Với 2 miếng vải màu đã cắt ở bước 1. Bạn gập đôi 2 miếng vải này lại. Sau đó dùng ghim để cố định tạm thời 2 bên chiều dài của chúng. Và khoảng cách với đáy balo lúc này là khoảng 7cm. và cách đáy balo khoảng 7cm.

Bước 4:

Bây giờ bạn dùng máy may để khâu cố định 2 miếng vải màu và vải trắng theo đường chữ U. Chú ý, chỉ khâu tới phần cách miệng balo màu 10cm và miệng balo trắng 5cm.

Bước 5:

Lật ngược mảnh vải màu ra bên ngoài để làm mặt chính của chiếc balo. Sau đó hãy lấy mảnh vải trắng vừa hoàn thành cho vào trong mảnh vải màu để làm lớp trong của chiếc balo.

Bước 6:

Sau đó hãy lấy dây dù – dây thừng mà bạn đã chuẩn bị. Để làm quai cho chiếc balo.

Để có được chiếc balo cân xứng. Thì bạn hãy đo đạc sao cho thích hợp với tỷ lệ chiều ngang, dài của chiếc balo. Sau đó bạn hãy gập dây dù vừa cắt làm hai vào nhau theo chiều trái nhau.

Bước 7:

Với mặt balo đầu tiên thì hãy gập mép balo vào bên trong sau đó hãy may cố định gắn lại với nhau chắc chắn.

Khi gập cần gập đều tay, để tránh balo thành phẩm bị lệch. Làm miệng cho chiếc balo thì cũng giống như này.

Bước 8:

Cuối cùng là bạn hãy xỏ sợi dây dù qua những miếng vải. Xong thắt lại là hoàn tất. Ở bước này, nếu muốn trang trí. Thì hãy tự tay dùng bút màu vẽ lên vải theo ý tưởng của mình nhé.

Xem chi tiết bằng video nhé:

Cách xỏ dây balo rút đơn giản:

  • Gấp đôi 2 sợi, chồng 2 đầu dây ngược chiều nhau.
  • Dùng ghim để cố định vải
  • Khâu đột qua cả 2 lớp gấp nhé
  • Khâu hết đường này và làm với bên tương tự

Lời kết:

Trên đây là các cách làm túi rút dây đơn giản mà Zipit cập nhật đến cho các bạn. Balo dây rút ngày nay thật sự rất tiện dụng. Nếu là một con người trẻ, năng động, khỏe khoắn. Thì ngại gì mà không tự làm balo rút. Hoặc ít nhất, tự tậu một mẫu balo dây rút cực chất cho mình để dạo phố với bạn bè ngay nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *