Cách làm 4 món nhậu từ lòng lợn nhanh, đơn giản, ngon nhức nhối

Mẹo chọn mua và sơ chế lòng lợn:

Mẹo chọn mua: Chọn loại lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa. Loại lòng này sẽ rất ngon nếu kết hợp với khâu chế biến về sau.

Mẹo sơ chế: Lòng mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong. Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, giấm để sát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

Mẹo thực hiện thành công món lòng non trộn mắm chua cay

– Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào.

– Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.

Mẹo thực hiện thành công món lòng già rim tiêu

Để lòng ngon, giòn, không bị dai, bạn có thể xào sơ lòng sau đó đổ ngay lòng heo vào nồi nước đá để nhanh chóng hạ nhiệt cho lòng rồi mới cho lòng vào rim.

Mẹo thực hiện thành công món lòng non nướng sa tế

– Bạn có thể ăn kèm món này với mắm tôm đánh thêm chút rượu, nước cốt chanh, ớt tươi và chút dầu rán.

– Một số rau ăn kèm bạn có thể dùng chung là rau húng quế, húng thơm và rau ngổ.

Mẹo thực hiện thành công món lòng lợn chiên giòn

– Khi rửa ruột già, bạn cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch.

– Ngoài ra, chị em còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.

Trên đây là thông tin về cách làm 4 món nhậu từ lòng lợn mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh • 14/02/2020

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-4-mon-nhau-tu-long-lon-nhanh-don-gian-01648

Related Articles

Trả lời

Back to top button