Cách kho cá trôi kho riềng và nghệ ngon đậm đà đơn giản tại nhà

Sơ chế cá trôi

Cá trôi khi mua về, đem cắt bỏ mang và vây, cạo sạch vẩy, mổ bụng bỏ ruột rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Cắt phần đầu cho vào thau. Phần thân cắt thành 3 – 4 khúc mỗi con vừa ăn, rồi cũng cho vào thau.

Để làm sạch nhớt cá, bạn cho vào thau khoảng 1 muỗng canh muối rồi xát đều lên cá. Sau đó, rửa sạch lại với nước nhiều lần cho sạch nhớt và máu.

Sau khi sơ chế xong, bạn ướp cá cùng 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Cách khử mùi tanh cá trôi:

  • Cách 1: Bạn có thể đem cá trôi xoa đều với chanh, giấm, gừng đập dập hoặc rượu hoặc ngâm nước có pha hỗn hợp này khoảng 10 – 15 phút.
  • Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng cũng có thể khử mùi tanh hiệu quả.
  • Cách 3: Dùng sữa tươi ngâm cá cũng là một trong những phương pháp khử mùi tanh nhanh chóng.

Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-kho-ca-troi-kho-rieng-va-nghe-ngon-dam-da-don-gian-tai-08330

Related Articles

Trả lời

Back to top button