Cách Khắc Phục Giày Đá Banh Bị Rộng, Giày Đá Bóng Thừa Mũi

Trong khi chơi thể thao, mang giày rộng có thể rất khó chịu. Đặc biệt là với bóng đá khi các cầu thủ sử dụng chân nhiều. Việc làm giày đá bóng có mũi thừa khiến bạn cảm thấy rằng bạn thà cởi giày bằng chân trần. Vậy có cách nào tiết kiệm mà không phải bỏ đôi giày đá bóng của mình không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Khó chịu khi đi giày đá bóng thừa mũi (thừa mũi)

– xỏ chân vào giày

Việc đi giày đá bóng có phần mũi thừa sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Những đôi giày quá bít mũi sẽ khiến bạn có cảm giác bị nới lỏng, gây ra hiện tượng trơn trượt trong giày. Điều này khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi chạy trên sân bóng. Đặc biệt với những đôi giày cao gót, việc đi giày quá bít mũi còn khiến bạn dễ bị chấn thương lật cổ chân.

Đang xem: Cách khắc phục giày đá banh bị rộng

– Nhấc gót chân khi chạy

Giày đá bóng có thêm mũi giày giúp bạn dễ dàng nhấc gót chân khi chạy trên sân. Nâng gót khi di chuyển là điều bạn cần chú ý khi chọn mua giày đá bóng. Nếu bạn chạy và bị nhấc lên, đó là tình trạng giày không ổn định. Điều này làm cho việc chạy trên sân rất khó khăn vì phải di chuyển gót chân khi chạy (lên xuống).

– Mũi giày chạm đất.

Một vấn đề khác mà nguyên nhân của giày đá bóng quá mũi là khi bạn đá bóng. Khi bạn đá bóng, bàn chân của bạn sẽ vung xuống sát mặt đất. Giày bóng đá Phơi sáng quá mức khiến bạn không thể cảm nhận được khoảng cách giữa ngón chân và mặt sân. Điều này dẫn đến việc mũi giày bị trượt trên mặt đất và chắc chắn bạn sẽ thấy rất khó chịu.

Không thể sút bóng bằng một cú sút:

Sút bằng mũi giày, mu bàn chân là cách sút bóng yêu thích của nhiều cậu bé khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Việc làm giày đá bóng có mũi thừa ngăn bạn đá bóng theo cách này. Việc thừa ngón chân sẽ khiến ngón chân yếu đi và không tạo được lực khi tiếp xúc với bóng.

*

Giày bóng đá có phần mũi thừa gây nhiều khó chịu khi chơi bóng

Giày đá bóng thừa mũi phải làm sao?

Nếu giày đá bóng của bạn bị thừa phần mũi, hãy cùng nghĩ cách hạn chế điều này. Không giống như các loại giày thể thao khác, đối với giày đá bóng, bạn hãy cố gắng mua những đôi giày thật vừa vặn với chân, có thể tốt hơn một chút. Bởi vì sau một thời gian dài chơi bóng, đôi giày sẽ khá xỉn màu và có thể khiến bạn cảm thấy lỏng chân hoặc thừa mũi. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn phần nào khắc phục tình trạng mũi thừa.

– Dùng miếng vải bó gót hoặc miếng đệm ở gót để tránh giày đá bóng bị thừa

Sử dụng bó gót sẽ giúp bạn có cổ chân chắc chắn, đồng thời cũng giảm bớt một phần phần thừa của giày đá bóng. Cùng với việc sử dụng bó gót, dùng khăn mềm mềm để đệm gót cũng sẽ giúp bạn hạn chế được phần mũi thừa. Bạn có thể tham khảo video dưới đây để được hướng dẫn cách sửa giày đá bóng thừa.

Xem thêm: Quà Tặng Lính – Móc Khóa Chú Bộ Đội Siêu Cute

– Đi tất dày hơn để giúp giày đá bóng đỡ bị thừa mũi

Độ dày của với sẽ giúp giữ cho đôi chân của bạn chắc hơn một chút khi đi giày đá bóng. Điều này cũng giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu khi đi giày có phần mũi thừa. Bạn có thể chọn những đôi tất dày như tất chống trượt để vừa tăng độ bám vừa chống trơn trượt cho giày.

– Lót thêm sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đi chân và giảm mũi thừa

Thêm một chiếc đế trong là cách tuyệt vời giúp bạn mang giày đá bóng tốt hơn. Lớp đệm lót sẽ giúp tăng độ ôm chân của giày. Giày ôm chân, chắc chân sẽ hạn chế tương đối sự khó chịu do giày đá bóng thừa mũi gây ra.

– Do giày đá bóng của bạn bị thừa mũi

Nguyên nhân khiến đôi giày đá bóng của bạn bị thừa mũi có thể là nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Bạn có thể chọn mua giày đá bóng trực tuyến nhưng một lần nữa chọn sai cỡ giày. Sau đó, bạn không được hỗ trợ đổi size nên giày sẽ bị rộng và thừa. Vì vậy nếu mua giày đá bóng Online hãy tìm những shop uy tín để khách hàng đổi nhầm nhanh chóng.

Nguyên nhân giày đá bóng của bạn bị thừa mũi (khách quan và chủ quan)

Một lý do khác khiến nhiều người gặp vấn đề giày lỏng lẻo hoặc mũi thừa. Đó là họ đã quá sợ vấn đề ôm chân và kích thích chân của giày đá bóng khi chọn mua giày. Giày bóng đá thường có dạng ôm sát (ôm chân) tạo cảm giác khó chịu khi mang. Vì các nhà sản xuất giày đã tính toán mức độ xẹp lún của giày để giữ được độ ôm chân lâu hơn. Vì vậy, nếu chọn mua giày đá bóng, bạn chỉ cần đạt được sự thoải mái tương đối. Đừng tăng kích cỡ chỉ vì bạn cảm thấy chật hơn, điều này sẽ khiến đôi giày của bạn bị lỏng chân hoặc thừa mũi sau này.

Cách chọn mua giày đá bóng tránh thừa mũi

Để tránh tình trạng thừa mũi, tốt nhất bạn nên chọn đúng đôi giày ngay từ khi mua. Bạn cần đo size giày một cách chính xác và nên nhờ các shop giày tư vấn size. Ngoài ra, đừng cố tìm sự thoải mái khi thử các cỡ giày đá bóng. Nếu một đôi giày đá bóng bị đá cả hai bên, có một cách giúp bạn làm quen với vấn đề này. Tại chọn size giày đá bóng Tuyệt đối tránh những mũi thừa.

Xem thêm: giá balo thoát hiểm

Đặt ngón trỏ của bạn và cảm nhận vị trí ngón chân dài nhất của bạn. Để chọn giày có độ dài phù hợp, khi sờ vào không có cảm giác quá cứng (tức là các ngón chân chạm vào thành giày). Tốt nhất, ngón chân dài nhất cách ngón chân cái khoảng 2-3mm.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button