Cách Giặt Giày Vans Không Bị Phai Màu, # Giày Vans Bị Phai Màu Phải Làm Sao

Cách Giặt Giày Vans Không Bị Phai Màu, # Giày Vans Bị Phai Màu Phải Làm Sao

Cách vệ sinh giày Vans không khó, cái khó là phải sử dụng đúng phương pháp. Và để giúp cho đôi giày Vans của bạn luôn bền đẹp, sử dụng được lâu dài thì hãy cùng tham khảo phương pháp làm sạch dưới đây.

Đang xem: Cách giặt giày vans không bị phai màu

*

Giày Vans được giới trẻ yêu thích bởi sự năng động, phong cách

Cách vệ sinh giày Vans

Lựa chọn hóa chất tẩy rửa

Để làm sạch đế giày, bạn có thể sử dụng: thuốc tẩy, nước tẩy sơn móng tay (acetone), cồn tẩy rửa; nước lau kính; mút xốp; nước ôxy già; backing soda và nước; nước chanh. 

*Cách thuận tiện để làm sạch một đôi giày đơn giản đó là dùng máy đánh giày mini là một hình thức dễ nhất giúp vệ sinh giày của bạn và gia đình.

Vệ sinh giày trên mặt phẳng đã được che phủ

Đặt giày và các sản phẩm tẩy rửa trên khăn sạch và dùng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải chuyên dụng cho giày để bôi chất tẩy rửa. Trường hợp sử dụng thuốc tẩy hay sản phẩm tẩy rửa khác làm biến màu thì bạn nên phủ kín mặt phẳng nơi cần vệ sinh trên giày. Nếu dùng acetone và thuốc tẩy, bạn nên thực ở ngoài trời hoặc chỗ thoáng mát.

Che phủ phần vải màu của giày Vans

Khi dùng sản phẩm tẩy rửa mạnh cho phần vải màu của giày Vans sẽ làm vải bị biến màu. Vì thế, cách vệ sinh giày Vans đen an toàn là bạn nên dùng băng keo để che phủ phần vải, đặc biệt là ở phần gần với đế giày. Nhúng bàn chải vào dung dịch tẩy rửa, sau đó chà vào đế giày theo chuyển động tròn. Bạn thực hiện chà xung quanh đế giày và mặt dưới của đế. Khi chà xong cả hai đế giày, bạn dùng khăn giấy hoặc khăn mềm thấm nước để lau sạch đế. 

*

Trước tiên cần vệ sinh phần đế giày

Làm sạch giày Vans bằng tay

Đầu tiên, bạn loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài giày. Nếu giày của bạn quá bẩn bạn có thể đem giày ra ngoài và giũ giày, lắc mạnh để làm sạch bớt bụi bẩn. Nếu giày bám bùn đất thì nên để giày khô hoàn toàn trước khi làm sạch. 

Cách làm sạch giày Vans đó là dùng bàn chải mềm, hoặc bàn chải chuyên dụng cho giày hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch bụi bẩn bám trên giày. Đồng thời vỗ hai đế giày vào nhau để bụi bẩn rơi ra. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị nước rửa bát và nước ấm, hòa tan để tạo bọt. Lấy bàn chải mềm nhúng vào nước xà phòng; một tay giữ giày, tay còn lại đưa bàn chải chà qua chà lại trên mặt giày. 

Nếu giày quá bẩn, bạn có thể nhúng nhanh giày vào nước và chà mạnh để làm sạch đế giày và xả sạch giày với nước ấm để làm sạch xà phòng trên giày. Để giúp giày khô nhanh, bạn đặt đôi giày ướt trên một chiếc khăn sạch và quấn từng chiếc giày vào khăn và bóp phần nước thừa.

Cách làm sạch giày Vans trắng, giúp giày khô nhanh thì bạn có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để giày được tẩy trắng nhẹ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khăn tay hoặc giấy trắng vào bên trong giày để thấm nước. Việc này sẽ giúp cho giày không bị xẹp, nhanh khô và tránh làm xuất hiện những đường sẫm màu ở mũi giày khi bạn bước. 

*

Một trong những cách vệ sinh giày Vans là dùng bản chải mềm kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng

Giặt giày Vans bằng máy giặt

Phương pháp giặt giày Vans chỉ nên áp dụng với giày vải Canvas hoặc chất liệu tổng hợp.

Vans có rất nhiều loại giày với chất liệu khác nhau, vì thế trước khi bắt tay vào vệ sinh bạn cần xem thông tin trên nhãn giày để xác định xem giày của bạn được làm từ vải gì. Nếu giày Vans của bạn có chất liệu da hoặc giả da, thì cách vệ sinh giày Vans da lộn tốt nhất là áp dụng cách thông thường, không nên nhúng giày vào nước hoặc dùng bột giặt.

Xem thêm: Quà Tặng Hâm Nóng Tình Yêu, Những Ý Tưởng Hay Ho Sáng Tạo

Trước khi giặt giày, bạn cần xử lý vết bám bẩn trên giày bằng các sản phẩm chuyên dụng. Nếu giày của bạn dính quá nhiều bùn hoặc dính dầu thì bạn có thể dùng hóa chất tẩy vết ố từ men hoặc các sản phẩm khác được bày bán trên thị trường để xử lý các vết bẩn trước khi giặt giày. Vệ sinh giày Vans trắng bằng cách bôi sản phẩm lên giày theo hướng dẫn và để yên trong khi bạn điều chỉnh máy giặt.

Điều chỉnh máy giặt hoạt động ở chế độ giặt nhẹ với nước lạnh để giữ an toàn cho giày và máy giặt. Cho giày Vans vào túi gối để tránh va đập làm ảnh hưởng đến máy giặt và giày sẽ không bị bong. Bạn chỉ nên vệ sinh giày bằng máy giặt sáu tháng một lần để không làm hư hỏng giày.

Cách vệ sinh giày Vans tốt nhất là bạn nên tháo dây và lót giày ra để giặt riêng. Lấy một lượng bột giặt vừa đủ có tính tẩy nhẹ, cho vào máy giặt hoặc giặt tay; giày sẽ được cho vào túi gối giặt cùng đồ vật khác.

Sau khi giặt máy, bạn nên để giày tự khô, không nên dùng máy sấy sẽ làm khô phần vải Canvas và đế giày khiến đường may bị rạn nứt. Ngoài ra, cách này cũng có thể làm hỏng máy sấy. Nếu bạn muốn giày Vans khô nhanh chóng mà không ngại giày bị nhàu nát thì hãy cho giày vào máy sấy cùng với một vài chiếc khăn sạch để giảm va đập.

Xem thêm: ” Túi Xách Cho Nữ Trung Niên, Túi Xách Cho Người Trung Niên

*

Cần loại bỏ hết bụi bẩn, bùn đất trước khi cho giày vào máy giặt

Trên đây là cách vệ sinh giày Vans mà bạn nên tham khảo để giúp đôi giày của bạn luôn bền đẹp như mới. Những cách trên rất dễ thực hiện, vì thế bạn hoàn toàn có thể áp dụng để làm sạch cho đôi giày của mình mà không gặp phải khó khăn nào.

Give a Comment