Cách Buộc Dây Giày Eqt 2018

Tổng hợp cách buộc dây giày thể thao hợp thời trang nhất

1. Cách buộc dây giày theo kiểu xương cá

Cách thắt giày thể thao kiểu xương cá được áp dụng khá phổ biến, đặc biệt là với giày Converse, Vans, Adidas và Nike,… Nổi bật với tính thời trang cao và đơn giản, cách cột dây giày thể thao này rất dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian.

Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng hay chật của đôi giày sao cho thoải mái và phù hợp với đôi chân của mình. Thực hiện các bước sau đây để sở hữu ngay cách buộc dây giày độc đáo.

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 đầu dây giày từ dưới lên qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên.
 • Bước 2: Thực hiện vắt chéo dây từ đầu bên phải sáng trái và đầu trái sang phải ở mỗi lỗ xỏ. Nếu chọn dây bên trái nằm ở trên thì dây bên phải sẽ nằm ở dưới, luồn dây lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.
 • Bước 3: Ngay khi đã đan dây qua các lỗ xỏ, bạn tiến hành cố định dây giày, sau đó thắt nút lại. Lúc này, hãy chiêm ngưỡng thành quả với cách buộc dây giày thể thao này nhé!
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-the-thao-1
Thắt giày thể thao kiểu xương cá

2. Cách cột dây giày thể thao vắt chéo lên trên

Được biến tấu từ kiểu buộc Criss-Cros, cách xỏ dây giày thể thao vắt chéo lên trên có các bước thực hiện khá đơn giản.

Khi áp dụng cách buộc dây vắt chéo bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng sờn rách khi xỏ dây, giúp tăng độ bền bỉ cho dây giày.

 • Bước 1: Lấy đầu dây luồn qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên. Chú ý, thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới
 • Bước 2: Luồn lần lượt dây qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến hết lỗ xỏ, sau đó thắt nút lại.

XEM THÊM: Cách buộc dây giày giấu dây cực cool mà cực kỳ đơn giản

hinh-anh-cach-buoc-day-giay-the-thao-2
Buộc dây giày kiểu vắt chéo

3. Cách thắt dây giày cổ cao giấu dây

Với những đôi giày cổ cao như Converse, bạn nên buộc dây giày sao cho gọn gàng để đôi giày trở nên nổi bật hơn. Dưới đây là cách buộc dây giày thể thao giấu dây được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại 2 lỗ xỏ đầu tiên, lấy 2 đầu dây giày xỏ qua theo hướng từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.
 • Bước 2: Thực hiện xỏ đầu dây sang lỗ kế tiếp theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó lặp lại thao tác cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi chuyển qua đầu dây còn lại.
 • Bước 3: Tại đoạn dây xỏ cuối cùng, xỏ dây từ bên trái và bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó, xỏ dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Lưu ý, ngay khi kết thúc thao tác này bạn cần có 2 sợi dây ở 2 bên lỗ xỏ.
 • Bước 4: Thực hiện gập phần dây bên phải sau đó nhét vào trong cổ giày. Làm tương tự với dây còn lại.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-the-thao-3
Thắt dây giày giấu dây cho giày thể thao cổ cao

4. Cách cột dây giày kiểu đường thẳng (hàng ngang)

Với những bạn có mu bàn chân dày sẽ thường gặp khó khăn trong việc xỏ chân vào giày. Khi đó, cách buộc dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng sẽ là phương pháp giúp bạn mang giày dễ dàng hơn.

Nhiều người sau khi diện kiểu thắt dây này đều đánh giá cao tính thoải mái, dễ chịu, đồng thời làm giảm áp lực lên từng ngón chân. Cách xỏ dây giày thể thao hàng ngang này rất phù hợp cho bạn khi phải vận động cả ngày.

 • Bước 1: Tại hàng ngang đầu tiên, bạn tiến hành luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Thực hiện luồn dây bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp theo hướng từ dưới đưa ra bên ngoài. Sau đó, luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.
 • Bước 3: Luồn phần dây bên phải (đang ở phía bên trong giày) xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) sau đó đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.
 • Bước 4: Chỉ cần lặp lại cách này cho hai bên dây giày cho đến lỗ xỏ cuối cùng, thực hiện buộc thắt nút lại.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-the-thao-4
Cột dây giày kiểu đường thẳng

5. Cách thắt dây giày kiểu tạo lỗ hở

Ngoài kiểu thắt dây xương cá, hàng ngang và giấu dây bạn có thể tham khảo thêm cách buộc dây giày thể thao kiểu tạo lỗ hở. Đây là cách buộc dây giày mang lại sự độc đáo, ấn tượng cho đôi giày của bạn.

Với kiểu thắt tạo lỗ hở trên giày thể thao giúp cho mu bàn chân và mắt cá chân luôn thoải mái, phù hợp cho những buổi luyện tập trong thời gian dài.

 • Bước 1: Thực hiện luồn luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.
 • Bước 2: Khéo léo luồn chéo dây như cách buộc Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.
 • Bước 3: Tạo lỗ hở bằng cách xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh.
 • Bước 4: Thực hiện luồn chéo dây giày theo kiểu Criss-Cross tạo ra chữ X tiếp theo.
 • Bước 5: Tiếp tục buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, sau đó thắt nút dây giày lại.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-the-thao-5
*

Sự ra đời của dòng giày EQT vào năm 1990 chính là một trong những cú “hích” đưa adidas ra khỏi thời kỳ khó khăn và giữ được vị trí đỉnh cao cho tới ngày nay.

Đang xem: Cách buộc dây giày eqt

13 cách buộc dây giày nhanh – “chất”: Hướng dẫn từng bước

Một chiếc áo phông slogan đầy năng động két hợp cùng short jeans bụi bặm và chiếc áo khoác denim thắt ngang hông, bạn chuẩn bị bước ra phố với set đồ mang phong cách Casual đầy cá tính.

Dây giày là gì?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm dây giày – một loại dây được thiết kế với hai đầu cứng ở đoạn cuối để luồn qua những lỗ nhỏ trên giày.

Dây giày là gì

Kiểu cột dây giày răng cưa

Cách buộc dây giày này có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Bạn sẽ thấy cách buộc dây giày hữu ích lắm đấy bởi nó có thể khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của bạn.

Kiểu cột dây giày răng cưa

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)
 3. Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu cột dây giày phong cách quân đội

Ngay từ cái tên bạn đã có thể đoán được kiểu buộc dây giày phổ biến ở đâu rồi đúng không? Cách buộc dây giày này đặc biệt phù hợp với những đôi giày combat, tạo nên phong cách vô cùng ấn tượng và cá tính.

Kiểu cột dây giày phong cách quân đội

Cách buộc:

 1. Với giày có số lỗ xỏ chẵn, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Với giày có số lỗ xỏ lẻ, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
 3. Ở mỗi bên dây, xỏ thẳng vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn từ ngoài vào), đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện (luồn vào bên trong).
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Cách buộc dây giày hai màu

Nếu bạn vẫn chưa thấy hài lòng với những cách thắt dây đơn màu ở trên, CANIFA sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn đầy nổi bật. Đó chính là cách cột sử dụng hai dây giày hai màu khác nhau.

Kiểu cột dây giày nửa bên màu

Trước hết, bạn hãy sắm cho mình những chiếc dây giày được thiết kế với hai màu khác nhau. Một cách đơn giản hơn chính là bạn có thể nhuộm một nửa bên sợi dây với màu sắc khác.

Kiểu cột dây giày nửa bên màu

CANIFA dám chắc bạn sẽ trông thật nổi bật và khác biệt với cách buộc dây hai màu này đấy

Kiểu buộc dây hai tầng

1.3 Kiểu buộc dây hai tầng

Với những sợi dây giày hai màu, kiểu buộc dây này rất phù hợp bởi các bạn có thể đan xen hai màu vào nhau dựa vào những đường chéo khi buộc dây.

Kiểu cột dây giày thẳng hai màu

Kiểu buộc này chính là sự kết hợp giữa kiểu buộc dây nửa bên màu và kiểu buộc dây thẳng.

1.4 Kiểu cột dây giày thẳng hai màu

Nhưng bạn còn đang băn khoăn liệu đôi giày của mình có đủ để làm set đồ trở lên nổi bật? Đừng lo lắng bởi vì hôm nay, CANIFA sẽ mang đến cho bạn những cách buộc dây giày cực chất để bạn có thể biến hóa và trở nên nổi bật dù bạn có diện đôi giày nào đi nữa

Bước ngoặt đó được tạo ra bởi cực CEO của adidas – René Jäggi và chính hai quản lý cũ ở Nike –Peter Moore và Rob Strasser.

*

Peter Moore và Rob Strasser – hai trụ cột đã khiến adidas chuyển mình mạnh mẽ

Đằng sau dòng giày EQT là cả câu chuyện lịch sử của adidas, như vậy nghĩa là gì? Khi sở hữu một trong những đôi giày EQT, bạn đã có được câu chuyện 27 năm lao động sáng tạo của những con người luôn muốn mang tới những trải nghiệm tốt nhất bằng slogan “Những gì thiết yếu nhất, không gì là thừa thãi” (Everything that is essential, nothing that is not)

2. EQT 2017 là dòng giày được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất của adidas

Quay lại quá khứ 27 năm, vào thời điểm EQT được ra đời, đó là dòng giày mang nhiều công nghệ đột phá nhất của thời kỳ đó.

*

Ngay từ ban đầu, quá trình thiết kế EQT có xu hướng loại bỏ hơn là duy trì những giá trị cũ. Dòng sản phẩm này khác biệt về mọi mặt, từ chất liệu cho tới những công nghệ mới nhất của những năm 90 thế kỷ trước.

*

Torsion System

Torsion Technology – công nghệ cho phép phần trước và sau bàn chân của người mang EQT có thể hoạt động tách biệt, hỗ trợ tiếp đất cho lòng bàn chân

Strasser và Moore giới thiệu công nghệTorsionvới thế giới, cho phép phần trước và sau bàn chân của người mang EQT có thể hoạt động tách biệt, bên cạnh một hệ thống hỗ trợ tiếp đất cho lòng bàn chân (arch support), ba dải mềm dẻo tượng trưng cho logo adidas, kết nối từ đế lên mu bàn chân, tạo sự chắc chắn chưa từng có.

*

adidas EQT 1991

*

adidas EQT 1991 cùng bộ đế mang công nghệ Torsion

Tiếp theo vào năm 1993, adidas Equipment Running Support 93 ra đời. Tiếp tục mang trên mình công nghệ Torsion và hệ thống hỗ trợ hai bên thân giày

Chính xác thì, “Three Stripes” (ba vạch) là logo duy nhất vừa có chức năng, vừa có tính thời trang.

Đó là câu chuyện của EQT 1991 và 1993. Cho tới thời điểm hiện tại, adidas đã đưa EQT lên một tầm cao mới nhờ tích hợp những công nghệ hiện đại nhất mà hãng có.

Từ Pixelknit (lưới dệt tứ giác) trên EQT Support ADV, Primeknit trứ danh trên EQT Support ADV PK cho tới phần đế full-BOOST củaEQT Support 93/17… có thể làm hài lòng những người hâm mộ giày khó tính nhất.

*

adidas EQT Support ADV Turbo Red cùng chất liệu Pixelknit nổi bật trước mọi đám đông

*

adidas EQT Support ADV PK – toàn bộ thân giày được làm từ Primeknit dẻo dai, bền bỉ và thoáng khí

*

EQT Support 93/17 cùng bộ đế BOOST 100% vô cùng êm ái

3. Chất lượng sản phẩm của adidas luôn luôn được bảo đảm

Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của ngành thời trang, cụ thể là giày dép – adidas vẫn vươn lên và đóng một vai trò quan trọng vào nền văn hóa “sát mặt đất”. Có được vị thế như ngày hôm nay là nhờ sự tâm huyết của những người đứng đầu và quan trọng nhất:chất lượng sản phẩm.

*

EQT Support 93/17 được coi là tinh hoa của adidas, tích hợp đầy đủ công nghệ của quá khứ lẫn tương lai

Một trong những điểm sáng tạo ở adidas là thương hiệu này luôn thay thế những công nghệ giày hiện đại lên các thiết kế cổ điển thay vì chỉ là tung ra các phiên bản giày retro như những thương hiệu khác thường làm.

Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo là một trong những yếu tố quan trọng giúp adidas có được vị thế hiện tại

Tiếp nối những câu chuyện lịch sử và vinh quang trong quá khứ là việc mọi thương hiệu nên làm. Tuy nhiên, nếu quan tâm một chút về giày dép, bạn có thể thấy nhiều lời than phiền về chất lượng của những dòng giày retro (được làm lại đúng theo phiên bản đầu tiên), như chất liệu tồi, gia công kém và thậm chí là cắt giảm nguyên liệu và công nghệ.

Còn adidas vẫn giữ nguyên được chất lượng vốn có, từ adidas NEO – một nhánh của adidas Sport Style, giá “mềm” cho tới adidas Performance (chuyên luyện tập) hay adidas Originals cao cấp đều đảm bảo chất lượng và mẫu mã – được kiểm chứng và tin dùng bởi chính khách hàng và những vận động viên chuyên nghiệp hơn 70 năm qua.

Xem thêm: Gợi Ý 6 Cách Phối Đồ Với Giày Tây Nâu : Phối Sao Cho Chuẩn? Cách Phối Đồ Với Giày Tây

4. Bộ sưu tập EQT 2017 không chỉ đem đến 1 mà tới 8 sự lựa chọn

Thay vì giới hạn số lượng mẫu mã của dòng giày EQT, năm 2017 adidas đã tung ra tới 8 mẫu trong bộ sưu tập EQT – gia tăng sự lựa chọn và có thể làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng.

*

Có tất cả 8 mẫu EQT khác nhau sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập SS2017 lần này: EQT Support ADV, EQT Support ADV W, EQT Support RF, EQT Support ADV PK, EQT Support Ultra, EQT Racing 91/16 W, EQT Racing 91 và “em út” EQT Support 93/17. EQT Support 93/17 gây chú ý ngay bởi bộ đế boost trải dài từ mũi giày đến gót và có hình dạng bộ đế giống y nguyên hình khối của EQT Support ADV.

EQT Support ADV/ EQT Support ADV W

*
*

Được tạo nên từ di sản EQT running support 1993, mang trên mình những yếu tố nguyên bản của một đôi ‘retro runner’ trong những năm 90 thế kỷ trước (everything that is essential) nhưng tiếp tục được lược đi những yếu tố thừa (everything that is not)

EQT Support Ultra

*
*

EQT đã gây ra hiện tượng vào những năm 90, trở thành pháo đài vững chắc trong lòng người hâm mộ adidas. EQT Support Ultra mang trên mình thiết kế cổ điển cộng thêm bộ đệm được đánh giá êm nhất thế giới: adidas Boost

EQT Support ADV Primeknit

*
*

Cơ bản vẫn là thiết kế của EQT Support ADV, thân giày được thay thế bằng chất liệu dệt Primeknit siêu đàn hồi, thông thoáng nhưng vô cùng bền bỉ

EQT Support RF

*
*

Tiếp nối và kế thừa dòng sản phẩm EQT running support 1993, giữ nguyên những yếu tố tạo nên thành công như nguyên bản

EQT Support 93/17

*
*

EQT Support 93/17 gây chú ý bởi bộ đế boost trải dài từ mũi giày đến gót, hình khối bộ đế được mô phỏng theo EQT Support ADV

EQT Racing 91 W/ EQT Racing 91/16 W

*
*
*

Dòng giày EQT thiết lập tiêu chuẩn mới về sự phù hợp và cảm nhận cho vận động viên. EQT Racing 91 W/ EQT Racing 91/16 W là những đôi giày mang theo ngọn đuốc tượng trưng cho sự đổi mới, trong khi vẫn mang lại phong cách đường phố đầy mới mẻ

Tuy nhiên, adidas Originals chỉ phân phối 3 mẫu EQT tại thị trường Việt Nam: EQT Support ADV / EQT Support ADV PK / EQT Support RF, bạn vẫn có thể đặt hàng 5 mẫu còn lại qua adidas.com hoặc các dịch vụ mua hàng trung gian có uy tín.

Hãy nhanh tay vì với độ ‘hot’ của mình, các mẫu EQT đang “biến mất” rất nhanh trên các kệ giày, ví dụ như EQT Support 93/17 với bộ đế BOOST đã được báo sold out/out of stock (hết hàng) trên nhiều website bán giày uy tín như Finishline, Footlocker hay Sneaker Politics.

5. Với adidas EQT, chính bạn là người tạo ra xu hướng và phong cách độc đáo cho riêng mình

Trước khi bàn đến lý do thứ 5 khiến chúng ta không thể bỏ qua adidas EQT, hãy cùng xem lại phim ngắn “ONLY THE ESSENTIALS” (chỉ những gì thiết yếu nhất) đã được vietsub để hiểu thêm về giá trị của dòng giày này:

Tiếp theo, là đánh giá của ba đầu giày (sneakerhead) “máu mặt” trên thế giới về EQT Support ADV:

*

Marc Leuschner – ông chủ của chuỗi cửa hàng giày OverKill đình đám tại chính cái nôi của adidas, thành phố Berlin, Đức

*

Mike Packer – ông chủ của Packers Shoes, đến từ New Jersey, Mỹ

*

Shigeyuki Kuni – “đầu nậu” giày tại Tokyo, đồng thời là người sáng lập Mita Sneakers

Ba sneakerhead có uy tín tới từ ba nền văn hóa khác nhau trên thế giới, họ đều có điểm chung là hiểu biết cặn kẽ về văn hóa “sát mặt đất”, đam mê giày và sống cũng bằng giày. Ba “ông trùm” này có trong những bộ sưu tập giày hiếm nhất, đắt nhất và cực kỳ khó tính.

Với họ, giá trị của một đôi giày không được tính bằng tiền mà được đo bằng sự độc đáo, giá trị lịch sử và tính thẩm mỹ trên thiết kế.

Trong video đánh giá adidas EQT Support ADV, bộ ba này đều khẳng định rằng dòng giày EQT 2017 mang đậm dấu ấn và “ADN” nguyên thủy của EQT từ những phát hành đầu tiên. Đó là những đánh giá khách quan và tích cực từ những người chơi giày khó tính nhất, sẵn sàng “trù dập” nếu đó là một sản phẩm tệ hại.

Mike Packer – ông chủ của Packers Shoes cho biết: “…Nếu một thương hiệu muốn tích hợp thêm công nghệ, thay đổi thiết kế với một đôi giày có giá trị thẩm mỹ và lịch sử trong quá khứ. Phải làm thật tốt ngay từ lần đầu tiên ra mắt, nếu không sẽ chẳng có cơ hội thứ hai“.

*

Nếu phiên bản EQT nguyên thủy của những năm 90s lấy cảm hứng từ bảng màu xanh lá và phá cách với họa tiết táo bạo trên trang phục thể thao, thì diện mạo EQT của ngày hôm nay mang đậm hơi hướng đương đại với các hình khối cắt ghép cứng cáp và phóng khoáng. Làm sống lại huyền thoại của adidas từ quá khứ.

*

adidas EQT không dành cho những người thích sự bão hòa, chịu sự chi phối của xu hướng và số đông. Chính sự tối giản trong thiết kế, màu sắc độc đáo – người mang adidas EQT sẽ tự tạo ra phong cách cho riêng mình, trụ vững, nổi bật trong dòng chảy luôn có xu hướng quay vòng và đào thải của thời trang.

Xem thêm: 20 Món Quà Tặng Ngày 14 2 Khiến Người Yêu Cảm Động, Ý Nghĩa Của Ngày Valentine

Để có được sản phẩm tốt và chất lượng như EQT, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền tương xứng. Tuy nhiên, khi đã hiểu rõ những giá trị phong phú, đầy màu sắc và còn mãi với thời gian của EQT, ham muốn sở hữu một trong những đôi giày EQT 2017 của bạn sẽ trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Đó chính là5 lý do bạn không thể bỏ qua adidas EQT nếu muốn mua giày mới ngay lúc này, chúc những tín đồ thời trang sẽ luôn thõa mãn được nhu cầu làm đẹp chân chính của mình!

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button