Chia Sẻ Các Kiểu Tóc Trong Quân Đội Việt Nam, Just A Moment

Theo đó, cần căn cứ vào từng kiểu đầu để cắt cho mái tóc được cân đối, tròn đều, tóc phía trước trán, trên đỉnh đầu dài đúng 3 phân. Không được cắt tóc theo kiểu trắng mai, trắng gáy…

Đang xem: Các kiểu tóc trong quân đội việt nam

Thực hiện Chỉ thị số 74/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về quy định cắt tóc 3 phân với nam hạ sĩ quan, chiến sĩ và nam học viên chưa phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Bộ Tổng Tham mưu đã có Hướng dẫn số 432/HD-TM để các cơ quan, đơn vị toàn quân tổ chức thực hiện thống nhất.

Kiểu tóc trong Quân Đội Việt Nam có đặc điểm gì?

Theo đó, cần căn cứ vào từng kiểu đầu để cắt cho mái tóc được cân đối, tròn đều, tóc phía trước trán, trên đỉnh đầu dài đúng 3 phân. Không được cắt tóc theo kiểu trắng mai, trắng gáy; tóc trước trán, trên đỉnh đầu ngắn hơn 3 phân; không để râu, ria…

Chi tiết quy định cắt tóc 3 phân trong quân đội VN

*
Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu) duy trì thực hiện nghiêm túc việc cắt tóc 3 phân.

Cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cấp phải quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ của cơ quan, đơn vị thuộc quyền hiểu rõ và thực hiện chặt chẽ quy định cắt tóc 3 phân; thường xuyên kiểm tra chấn chỉnh, nhắc nhở những quân nhân, đơn vị thực hiện không đúng.

Xem thêm: 21 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đi Đám Cưới Đẹp Hơn Cả Cô Dâu, Những Tư Thế Chụp Ảnh Đẹp Khi Đi Dự Cưới

*

 Sự Thống Nhất Kiểu Tóc Trong Quân Đội Việt Nam

Thống nhất mỗi đại đội tổ chức một tổ cắt tóc (3 đồng chí kiêm nhiệm, lực lượng này được miễn trừ lao động, tăng gia trong giờ nghỉ buổi chiều, ngày nghỉ). Đối với các đơn vị cấp đại đội và tương đương có tính chất đặc thù, quân số hạ sĩ quan, chiến sĩ ít cho phép người chỉ huy căn cứ vào tình hình cụ thể để tổ chức cắt tóc cho phù hợp. Cơ quan cấp trung đoàn và tương đương trở lên tổ chức một điểm cắt tóc tại cơ quan tham mưu; chọn những đồng chí có tay nghề, biết cắt tóc, tổ chức tập huấn, cắt mẫu cho các tổ thợ và chỉ tổ chức cắt tóc vào ngày nghỉ, giờ nghỉ.

 

Để tiện theo dõi, các đơn vị cần xây dựng lịch cắt tóc theo từng tiểu đội, trung đội, không tổ chức cắt lẻ. Duy trì thực hiện nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần, kịp thời phát hiện các trường hợp tóc dài để tổ chức cắt tóc theo đúng quy định.

Đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân viên quốc phòng thực hiện cắt tóc theo đúng Điểm b, Khoản 2, Điều 36 “Phong cách quân nhân”, Chương 3 “Lễ tiết tác phong quân nhân”, trong Điều lệnh Quản lý bộ đội Quân đội nhân dân Việt Nam, ban hành kèm theo Thông tư số 193/2011/TT-BQP.

Xem thêm: Ngành Túi Xách Việt Nam – Ngành Da Giày, Túi Xách Có Nhiều Cơ Hội Bứt Phá

Cục Quân huấn đôn đốc, kiểm tra thực hiện chỉ thị tại các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; chỉ đạo lực lượng vệ binh, kiểm soát quân sự chấn chỉnh và xử lý các trường hợp quân nhân thuộc đối tượng trên không thực hiện cắt tóc 3 phân.

Related Articles

Trả lời

Back to top button