Cá hú là cá gì, sống ở đâu? Giá thành và nơi mua cá hú ngon

1. Cá hú là cá gì?

Cá hú thuộc loại cá da trơn và thuộc họ cá tra, thường được nuôi trong bè hoặc các ao hồ. Cá hú có ngoại hình dễ nhầm lẫn với các loại cá da trơn khác như cá basa, cá dứa,… Đặc điểm nhận biết là chúng có mặt lưng và phần đầu màu xám đen, bụng mang màu trắng pha chút xám đục.

Cá hú dễ nuôi, lớn nhanh và khả năng sinh sản cao. Thịt cá hú béo, thơm và ít xương dễ dàng chế biến thành các món ăn khác nhau.

Cá hú là cá gì?

2. Cá hú sống ở đâu?

Tại Việt Nam, sản lượng cá hú trong nước đa phần xuất phát từ vùng Đồng bằng sông Cửa Long, với sản lượng lớn lên đến hàng ngàn tấn cá trong năm.

Cá hú sinh sống và phát triển tốt ở các khu vực nước ngọt, hiện nay để cung cấp cho thị trường nhiều địa phương lập bè nuôi cá hú, đặc biệt tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Tây như An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang,… Cá hú hiện đang có sản lượng nuôi bè đứng thứ ba sau cá tra và ba sa.

 Cá hú sống ở đâu?

3. Cá hú bao nhiêu 1 kg?

Giá cập nhật vào tháng 04/2021, cá hú tươi sống có giá dao động từ 45.000 – 80.000/1kg. Giá cá hú sẽ chênh lệch tùy theo khối lượng và độ tươi sống cũng như xuất xứ của cá.

Cá hú bao nhiêu 1 kg?

4. Cá hú mua ở đâu?

Cá hú có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ dân sinh, các siêu thị hoặc mua trên các kênh bán hàng trực tuyến. Còn nếu muốn mua số lượng lớn các bạn có thể đến khu vực các tỉnh miền Tây nơi nuôi cá hú để mua được giá tốt.

Cá hú mua ở đâu?

Với những dòng chia sẻ trên hy vọng đã giúp các bạn biết được cá hú là cá gì, nơi sinh sống và giá thành cũng như nơi mua cá hú. Ghé thăm chuyên mục mẹo vào bếp để xem thêm nhiều bài viết hay khác nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn Wikipedia

Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • 29/04/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/ca-hu-la-ca-gi-song-o-dau-gia-thanh-va-noi-mua-ca-hu-ngon-09535

Related Articles

Trả lời

Back to top button