Vào bếp

5 cách làm mì tươi tại nhà đơn giản, an toàn cho sức khỏe

[ad_1]

Sơ chế nguyên liệu và nhào bột

Thay vì dùng nước màu bên ngoài, bạn có thể tự làm nước màu từ thực phẩm với cách làm đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn gọt vỏ 1 củ dền và 1 cà rốt, đem rửa sạch với 4 nhánh lá dứa dưới nước. Sau đó, cắt cà rốt, củ dền và lá dứa thành từng khúc vừa phải. Đem luộc mỗi loại trong nồi riêng và để ráo.

Cuối cùng, bạn cho cà rốt cùng với 20ml nước vào cối xay sinh tố cho đến khi nào hỗn hợp mịn và lọc qua rây để lấy nước cốt cà rốt.

Tương tự, để lấy nước cốt củ dền và nước lá dứa.

Bạn cho lượng bột đã chuẩn bị vào bát lớn, cùng với muối và 3 quả trứng gà, trộn đều và nhào bột bằng tay cho đến khi bột mịn. Kế tiếp, bạn chia thành 3 phần rồi mỗi phần cho 10ml nước màu củ dền, 10ml màu cà rốt và 10ml màu lá dứa.

Trộn đều bột để đem ủ khoảng 30 phút trước khi đem cán bột và cắt thành sợi mì.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/5-cach-lam-mi-tuoi-tai-nha-don-gian-an-toan-cho-suc-khoe-04636

Related Articles

Trả lời

Back to top button