5 cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngon thơm lừng dễ làm

Sơ chế cá rô phi

Bạn mua cá rô phi về, rửa sơ qua với nước, lấy sạch ruột, cắt mang, cạo vảy rồi ngâm cá trong nước muối pha loãng. Sau đó, bạn rửa sạch cá qua 2 – 3 lần nước rồi để ráo.

Khi cá đã ráo nước, bạn dùng dao khứa nhẹ trên thân cá thành những đường chéo.

Các bước sơ chế cá rô phi không tanh và sạch nhớt

Bước 1: Cá rô phi mua về bạn rửa sạch cá 2 – 3 lần bằng nước sạch.

Bước 2: Rửa sạch hết phần bên trong bụng cá, loại bỏ phần mang, lấy hết mật và ruột cá cho thật sạch.

Bước 3: Dùng dao cắt bỏ vây cá và cạo sạch vảy của cá.

Bước 4: Dùng ít muối (hoặc chanh) chà sạch phần thân cá và bụng cá.

Bước 5: Cho cá vào ngâm trong nước muối (Có thể pha thêm giấm ăn hoặc ít rượu).

Bước 6: Rửa sạch lại cá 2 – 3 lần rồi để ráo.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/5-cach-lam-ca-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-mem-ngon-thom-05265

Related Articles

Trả lời

Back to top button