4 cách nấu canh bí đao chay thanh đạm thơm ngon đơn giản cho gia đình

Sơ chế các nguyên liệu

Bí đao cắt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc dày khoảng 2 lóng tay. Sau đó, khoét bỏ phần ruột đi.

Bạn ngâm nấm mèo trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó, vớt ra rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Mách nhỏ:

  • Để nấm mèo nở, bạn chỉ cần ngâm trong nước lạnh khoảng 10 – 20 phút, tối đa là khoảng 3 tiếng. Vì nếu ngâm quá lâu thì các chất độc có trong nấm sẽ sản sinh ra và gây hại đến sức khỏe của bạn.
  • Tuyệt đối không ngâm với nước nóng vì nước nóng sẽ kích thích chất độc trong mộc nhĩ dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.

Để khử mùi hôi của nấm rơm và nấm bào ngư thì bạn nên ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút, rồi vớt ra để ráo nhé.

Sườn chay ngâm trong nước khoảng 5 phút rồi vớt ra, vắt khô và để ráo rồi nhẹ nhàng xé thành những sợi mỏng. Sau khi xé xong thì cắt nhỏ. Tương tự, nấm bào ngư bạn cùng xé và cắt nhỏ.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/4-cach-nau-canh-bi-dao-chay-thanh-dam-thom-ngon-don-gian-cho-10067

Related Articles

Trả lời

Back to top button