4 cách làm ếch chiên nước mắm, chiên bơ, chiên giòn và chiên vừng siêu ngon

Sơ chế và ướp thịt ếch

Mua ếch đã được làm sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị, đem ếch đi rửa với nước có pha 1 ít rượu, dùng tay bóp nhẹ ếch khi rửa để làm sạch các vết máu trên mình ếch.

Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần xương sống của ếch, sau đó cắt ếch thành 3 – 4 khúc sao cho vừa ăn.

Đem hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Chờ cho ếch ráo nước thì ướp ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường và hành tỏi đã băm nhuyễn (chừa lại 1 ít tỏi băm để phi thơm cùng bơ).

Dùng đũa hoặc muỗng trộn đều và để ếch thấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Khi ếch đã thấm gia vị thì đập 1 quả trứng gà vào tô, rồi cho 150 gr bột chiên giòn vào và trộn đều để ếch được áo bột.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-lam-ech-chien-nuoc-mam-ech-chien-bo-va-ech-chien-gion-01871

Related Articles

Trả lời

Back to top button