3 cách tỉa hoa cà chua đơn giản dễ làm cực đẹp mắt

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cần có để tỉa hoa hồng kiểu cuốn

2. Cách tỉa hoa hồng từ cà chua

Cách 1: Tỉa hoa hồng kiểu cuốn

Hoa hồng kiểu cuốn cắt tỉa từ cà chua

Các bước thực hiện

Cà chua mua về rửa sạch, chờ đến khi ráo bớt nước thì dùng dao cắt ngang phần đầu cà chua, lưu ý không cắt rời. Xoay lưỡi dao sao cho ôm sát phần thân quả cà chua, gọt từ từ phần vỏ theo chiều xoắn ốc.

Gọt vỏ cà chua

Sau khi thu về một dây vỏ cà chua dài, bạn bắt đầu cuộn tròn từ phần đuôi, cuộn chặt để làm nhụy hoa hồng và từ từ thả lỏng để tạo dáng xòe cho cánh hoa nở rộ.

Cuộn tròn để tạo dáng cho bông hoa

Sau cùng xếp gọn bông hoa lại, dùng tay nhẹ nhàng điều chỉnh theo hình dáng mong muốn. Cố định bông hoa trên phần đầu cà chua chừa lại ban đầu là hoàn thành.

Thành phẩm

Cách 2: Tỉa hoa hồng kiểu xoắn

Tỉa hoa hồng kiểu xoắn

Các bước thực hiện

Cà chua sau khi rửa sạch, dùng dao cắt 1 phần vỏ cà chua từ phần đuôi. Di chuyển nhẹ lưỡi dao để tạo các đường lượn sóng, cắt từ từ vòng theo thân quả cà chua là được.

Cắt vỏ quả cà chua và tạo đường lượn sóng

Lúc này bạn sẽ có một đoạn vỏ cà chua dài, lấy 1 đầu dây từ từ cuộn tròn lại, cuộn chặt để làm nhụy hoa. Các vòng bên ngoài lỏng dần để bông hoa được to và đẹp hơn.

Cuộn tròn vỏ cà chua để làm hoa hồng

Cuộn đến khi hết phần vỏ cà chua vậy là hoàn thành rồi, các đường lượn sóng trên vỏ tạo thành các cánh hoa xen kẽ nhau vô cùng đẹp mắt, thử ngay nào!

Thành phẩm

3. Cách tỉa hoa sen từ cà chua

Tỉa hoa sen từ cà chua

Các bước thực hiện

Cà chua cần được rửa sạch trước khi tỉa, dùng dao tỉa chuyên dụng tạo các vết cắt nhẹ trên thân quả cà chua từ phần đuôi đến hơn 1/2 phần thân là được.

Lấy đuôi quả cà chua làm tâm, chia làm 6 phần đều nhau để làm cánh hoa. Dùng mũi dao tách nhẹ phần đầu mỗi cánh hoa.

Chia đều cánh hoa

Cắt từ phần đầu nhọn của cánh hoa, lướt nhẹ mũi dao sao cho phần đầu cánh hoa thật mỏng vỏ, dần dần dày hơn về phía thân cánh hoa.

Lưu ý: Nên tỉa bề dày cánh hoa mỏng thôi, không nên cắt phạm vào quá nhiều thịt quả, khiến cánh hoa dày khó tạo dáng và dễ hỏng.

Đặt ngón tay trỏ ở bên ngoài mặt bóng mịn của cánh hoa, ngón tay cái đặt song song phía trong cánh hoa, vuốt nhẹ cánh hoa ra phía ngoài để tạo dáng cong cho cánh hoa sen.

Tạo độ cong cho cánh sen

Thực hiện tương tự cho 5 cánh hoa còn lại, lúc này bạn đã hoàn thành được lớp cánh hoa đầu tiên.

Hoàn thành lớp cánh hoa đầu tiên

Chia phần thịt bên trong của quả cà chua làm 6 phần đều nhau tương tự như lúc tỉa cánh hoa ban đầu, nhưng vết cắt sâu hơn, để có thể tách rời từng cánh hoa.

Lưu ý: Vết dao cắt của lớp hoa thứ 2 nên được cắt xen kẽ với vết dao cắt của lớp đầu tiên sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Cắt tỉa lớp cánh hoa thứ 2

Dùng dao đẩy nhẹ từng cánh hoa ra ngoài, để dáng hoa như nở rộ, bông hoa sẽ được to và đẹp hơn. Vuốt nhẹ cánh hoa để điều chỉnh độ cong của từng cánh hoa như mong muốn là hoàn thành.

Tạo dáng xòe cho lớp hoa thứ 2

Hy vọng với 3 cách tỉa hoa cà chua mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện thành công những món ăn đẹp mắt, thu hút. Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và cách làm từ các kênh YouTube: Liam Chanel, Cú đêm, Dạy Nghề Rosa

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • 29/04/2021

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-tia-hoa-ca-chua-don-gian-de-lam-cuc-dep-mat-09533

Related Articles

Trả lời

Back to top button