3 Cách nấu thịt bò kho tiêu, gừng và nghệ đơn giản, đưa cơm ngày mưa

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn ngâm với nước muối loãng để bò không bị tanh, sau đó rửa sạch lại với 2 – 3 lần nước rồi dùng khăn thấm khô thịt. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từ khúc vừa ăn với độ dày 0,5 – 1cm.

Bạn rửa sạch 50gr sả, 25gr cắt lát, 25gr còn lại đập dập. Sau đó, bạn cạo vỏ nghệ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng rồi cho nghệ vào cối giã nhuyễn. 10gr ớt sừng cắt khúc, 10gr còn lại bỏ hạt, băm nhuyễn.

Mách bạn: Nếu không có nghệ tươi, bạn có thể thay thế bằng bột nghệ với khoảng 30 – 40gr để món ăn thêm đậm vị hơn.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-nau-thit-bo-kho-tieu-gung-va-nghe-don-gian-dua-com-04681

Related Articles

Trả lời

Back to top button