Vào bếp

3 cách nấu lẩu cháo gà đơn giản, thơm ngon hít hà ngày mưa lạnh

[ad_1]

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt bò rửa sơ với nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch rồi đem cắt thành từng lát mỏng.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.

Cho dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng lên bạn cho hành tím vào, phi với lửa vừa đến khi nào hành tím chuyển sang màu vàng giòn là được. Sau đó, đổ hành tím ra rây lượt để hành được giòn hơn.

Mẹo phi hành tím giòn ngon

  • Hãy phi hành trong một lượng dầu lớn, để hành giòn và vàng đều nhé.
  • Bạn nên đợi dầu mới chớm nóng thì bỏ hành vào phi nha, không nên cho sớm làm hành mềm còn nếu cho trễ hành sẽ bị cháy.
  • Khi hành bắt đầu xém vàng thì bạn tắt bếp ngay và đảo sơ 3 – 4 lần đũa rồi vớt ra ngay, vì khi để hành vàng mới tắt bếp thì hành sẽ bị đắng.
  • Trước khi phi bạn có thể phơi hành tím dưới nắng 1 tiếng, như vậy hành sẽ mau giòn hơn.

Mẹo bảo quản hành tím không sử dụng hết

Phần hành tím không sử dụng hết, bạn cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi kín cột lại, bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 tháng.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-nau-lau-chao-ga-don-gian-thom-ngon-hit-ha-ngay-mua-04515

Related Articles

Trả lời

Back to top button