3 cách nấu canh chua cá bớp thanh mát thơm ngon đơn giản ai cũng mê

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, tỏi bạn bỏ vỏ băm nhỏ. Cần tây cắt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc, cà chua cắt múi cau.

Măng chua muối nguyên búp mua về bạn đem rửa qua với nước. Nấu một nồi nước sôi rồi cho măng vào luộc khoảng 10 – 15 phút, để lửa nhỏ. Sau khi luộc, bạn vớt măng ra ngoài, xả lại với nước rồi để ráo.

Tiếp đó, bạn dùng dao tước măng thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn. Nếu dùng măng chua ngâm tỏi ớt cắt nhỏ sẵn thì bạn bỏ qua bước sơ chế măng nha.

Lưu ý: Luộc măng chua nguyên búp trước khi chế biến sẽ giúp măng sạch và loại bỏ các độc tố có trong măng.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-canh-chua-ca-bop-thanh-mat-thom-ngon-don-gian-ai-04892

Related Articles

Trả lời

Back to top button