3 cách nấu canh bầu tôm tươi, cá lóc và sườn heo mềm ngon thanh mát

Sơ chế và ướp cá lóc

Để giúp cá lóc được sạch và không nhớt, khi mua về đem cắt phần vây, đuôi cá và bỏ phần ruột trong bụng cá.

Đem cá rửa sạch với nước muối khoảng 3 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Đem tách phần đầu và thân cá, sau đó cắt thân cá thành các khoanh vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách khử mùi tanh cá lóc hiệu quả

Ngoài cách dùng muối để khử mùi tanh của cá, bạn có thể pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước chanh hoặc giấm, và khoảng 200ml nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch lại là có thể đem chế biến.

Xem thêm: Cách sơ chế và khử mùi tanh cá lóc

Cho cá vào tô, ướp cá với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 lượng hành tím băm. Trộn đều và để cá thấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-nau-canh-bau-tom-tuoi-ca-loc-va-suon-heo-mem-ngon-05849

Related Articles

Trả lời

Back to top button