3 cách làm tổ yến chưng đường phèn, hạt sen và lê ngọt bổ dưỡng thơm ngon

Chưng yến

Đặt nồi lên bếp, bạn lót 1 lớp khăn (gấp thành 4) dưới đáy nồi, rồi đặt thố chưng yến gồm có gừng thái lát, yến xé sợi và 500ml nước dứa (để nguội), đậy nắp thố yến.

Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi và đậy nắp nồi, tiến hành chưng yến trên lửa nhỏ trong 30 phút.

Bạn mở nắp và cho vào 20gr đường phèn, rồi lần lượt đậy nắp thố yến và nắp nồi, chưng thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.

Lưu ý: Tránh làm cho nước yến trong thố sôi, khoảng 80 độ C là được. Vì nếu nước yến quá sôi sẽ mất hết chất dinh dưỡng vốn có trong yến.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-to-yen-chung-duong-phen-va-hat-sen-bo-duong-thom-05245

Related Articles

Trả lời

Back to top button