3 cách làm sinh tố ổi thơm ngon đơn giản giải nhiệt mùa hè

[ad_1]

Cách chọn mua ổi tươi ngon

Chọn lựa ổi dựa vào quan sát bên ngoài.

Hình dáng và vỏ: Dáng ổi cân đối, hài hòa, cầm chắc tay, không bị méo lệch. Quả ổi ngon thì da thường có vân, sần sùi lồi lõm.

Màu sắc: Màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ. Nhìn màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn.

Trọng lượng, độ cứng: Chọn những quả có cảm giác nặng và chắc tay thì thịt ổi sẽ có nhiều nước. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt vỏ quả ổi, nếu thấy cảm giác giòn cứng, thì quả ổi sẽ tươi và ngon hơn những quả nhũn, héo, mềm.

Cuống và lá quả ổi: Nên chọn ổi có phần thịt gần cuống đã nở và hơi chín vàng thì ổi sẽ ngon hơn. Nếu chỗ thịt phần cuống còn xanh cứng chưa nở ra thì đó là ổi chưa chín.

Rốn của quả ổi: Rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của quả ổi, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín.

Mẹo bảo quản ổi đúng cách

Ổi là trái cây chín nhanh nên khó giữ được lâu. Vì thế, nếu bạn thích ổi vừa chín tới, vẫn giữ được vị giòn và chua ngọt đặc trưng thì nên mua với số lượng vừa đủ ăn trong 2 ngày.

Ổi mua về nếu không ăn hết ngay thì nên bọc kín trữ trong tủ lạnh.

Công dụng của sinh tố ổi

Trong quả ổi chứa nhiều vitamin C cao hơn vitamin C trong quả cam.

Uống sinh tố ổi sẽ giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, tránh được một số bệnh cảm cúm, nhiễm siêu vi…

Hơn nữa, một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn ổi luôn ăn cả vỏ sau khi rửa sạch. Vì phần vỏ lượng vitamin C tập trung chủ yếu ở đây. Ngoài ra, vitamin C còn giúp kích hoạt sự sản xuất của các hoạt chất collagen tái tạo cấu trúc của da, cũng như độ bền cho xương, sụn…

Trên đây là 3 cách làm ly sinh tố ổi thơm ngon, mát lạnh ngày hè mà lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng vào bếp thực hiện cho những người thân yêu thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy VN

Biên tập bởi Nguyễn Thị Thanh Thủy • 13/03/2020

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-sinh-to-oi-thom-ngon-don-gian-giai-nhiet-mua-he-01788

Related Articles

Trả lời

Back to top button