3 cách làm salad cá hồi đơn giản, thơm ngon, nhiều dinh dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

Để khử mùi tanh của phi lê cá hồi khi vừa mua về, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc ngâm miếng cá vào sữa tươi khoảng 5 – 7 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và dùng khăn để lau khô nước còn vương lại trên bề mặt nhé.

Xà lách lo lo xanh đem rửa sơ với nước muối rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất bẩn. Táo xanh rửa sạch, cắt lấy phần thịt rồi lại lấy phần thịt ấy cắt thành từng viên hình hạt lựu hoặc bất kỳ hình gì theo sở thích.

Cà chua bi rửa sạch với nước rồi cắt làm đôi. Cải mầm đem ngâm với nước muối khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch là được nhé.

Củ cải rửa thật sạch để không còn đất cát, rồi tiến hành cắt thành từng lát thật mỏng để chúng mau thấm nước sốt và không tạo cảm giác bị cứng khi ăn.

Dưa leo cũng đem rửa sạch với nước, cắt bỏ hai phần để rồi cắt thành từng lát nhỏ.

Mách bạn: Bạn có thể sử dụng dao bào để tiết kiệm thời sơ chế củ cải và dưa leo. Chúng vừa đảm bảo an toàn cho đôi bàn tay xinh xắn của bạn vừa tạo ra thành phẩm cực đồng đều và đẹp mắt.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-salad-ca-hoi-don-gian-thom-ngon-nhieu-dinh-duong-05293

Related Articles

Trả lời

Back to top button