Vào bếp

3 cách làm ngao (nghêu) hấp thơm ngon, lạ miệng.

[ad_1]

Rửa sạch ngao (nghêu)

Rửa sạch ngao rồi ngâm cho nhả hết bùn bẩn. Để ngao nhanh sạch hơn, ta có thể bỏ vào chậu 2 quả ớt bẻ đôi. Ngâm như vậy từ 1 đến 2 giờ.

Mẹo: Bạn có thể dùng nước ấm khoảng 50 độ C sẽ làm ngao nhanh sạch cát hơn. Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ C, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn. Tuy nhiên phương pháp này cần nhiệt độ phù hợp nếu không ngao sẽ chín.

[ad_2] View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-lam-ngao-ngheu-hap-thom-hap-bia-hap-sa-ot-01506

Related Articles

Trả lời

Back to top button