3 cách làm hàu hấp thơm ngon mọng nước bổ dưỡng dễ làm

Hấp hàu

Chuẩn bị 1 vỉ hấp, cho nước để hấp vàp, lót ở dưới đáy 1 vài nhánh sả cắt khúc rồi đặt 1 cái dĩa có lòng sâu lên, cho hết số hàu đã ướp gia vị vào dĩa, cho lên trên mặt 1 ít sả và gừng đã cắt sợi, thêm vài lát ớt và hành tím đã chuẩn bị lên.

Mách nhỏ: Các bạn có thể dùng bất kỳ loại nồi nào để hấp cách thủy hàu nếu không có vỉ hấp.

Đậy nấp nồi lại, bật lửa lớn chờ cho nước sôi lên thì giảm xuống lửa vừa. Hấp hàu trong khoảng 25 – 30 phút.

Mách nhỏ: Trong lúc hấp hàu các bạn nhớ thường xuyên nghiêng nồi hoặc mở nấp cho hơi nước đọng trên nấp được chảy ra ngoài chứ không làm ướt hàu.

Sau khoảng 30 phút thì hàu đã chín kỹ, tắt bếp và cho hàu ra dĩa.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-lam-hau-hap-thom-ngon-mong-nuoc-bo-duong-de-lam-07719

Related Articles

Trả lời

Back to top button