3 cách làm bánh ít nhân đậu xanh và nhân dừa miền tây cực hấp dẫn

Gói bánh

Lá chuối sau khi rửa sạch, lau khô, bạn cắt thành hình chữ nhật có kích thước 25×15 (cm). Lật ngược lá chuối để phía dưới làm lớp ngoài, lớp trong sẽ chọn lá nhỏ hơn.

Dùng ngón tay trỏ đặt ở tâm lớp lá chuối bên trong, gấp mép lá theo chiều từ trái qua phải tạo thành chiếc phễu. Cho nhân bánh vào lá chuối, sau đó ấn đầu các góc, bẻ gập lại.

Với lớp lá ngoài, bạn đặt xéo bánh đã gói vào giữa lớp lá ngoài, sau đó kéo góc lá lại. Dùng tay ép các mép lá dọc xuống theo bánh đã gói bên trong, gấp lá vào dần khoảng 3 lần. Làm tương tự với góc lá còn lại.

Gấp đều phần đuôi bánh, cắt bớt lá thừa, phần còn lại của lá bạn gấp nhét chắc vào chỗ hở khe lá.

View more information: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-lam-banh-it-nhan-dau-xanh-va-nhan-dua-mien-tay-cuc-hap-04646

Related Articles

Trả lời

Back to top button